Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

* Nếu không đủ tiêu chuẩn về điểm học bạ để xét tuyển vào các trường ĐHQG TP.HCM, em có được chuyển sang hình thức thi tuyển do các trường ĐHQG TP.HCM tổ chức hay không?(Kim Thư, 21 tuổi tuổi, sweetypie…@yahoo.com)

- Chào bạn. Các trường thành viên ĐHQG TP.HCM không xét tuyển ĐH, CĐ bằng điểm học bạ THPT mà chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, ĐHQG TP.HCM đặt ra điều kiện về điểm trung bình học bạ THPT, nếu đủ điều kiện về điểm trung bình học bạ và hạnh kiểm mới được sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Các điều kiện này gồm: hạnh kiểm học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên. Điểm trung bình năm học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc ĐH và 6,0 trở lên đối với bậc CĐ.

Trong năm học kỳ, nếu có học kỳ nào dưới 6,5 nhưng bình quân điểm năm học kỳ đạt từ 6,5 trở lên là đủ điều kiện xét tuyển. Thí sinh đạt điều kiện này mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - trưởng ban đào tạo ĐH và sau ĐH ĐHQG TP.HCM, sau khi có kết quả kỳ thi THPT, khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM, thí sinh sẽ nộp kèm theo một tờ cam kết (theo mẫu do ĐHQG TP.HCM đưa ra) hoặc có thể đăng ký online, trong đó khai rõ các thông tin về điểm trung bình năm học kỳ và hạnh kiểm.

Thí sinh cần khai chính xác thông tin này khi nộp hồ sơ bởi sau khi trúng tuyển và nhập học, thí sinh buộc phải nộp bản chính học bạ. Nếu thông tin thí sinh khai và học bạ không chính xác, không đủ điều kiện về điểm trung bình năm học kỳ và hạnh kiểm, thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

ĐHQG TP.HCM không tổ chức thi tuyển sinh riêng. Do đó, nếu không đủ điều kiện về điểm trung bình và hạnh kiểm THPT, bạn không thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP.HCM.


* Cho em hỏi Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) có sơ tuyển không, hình thức sơ tuyển như thế nào? Còn việc đăng ký xét tuyển vào thời gian nào, khi nào kết thúc? (creativelife…@gmail.com)

- Trường ĐH Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP.HCM có đưa ra điều kiện trước khi xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điều kiện này gồm: hạnh kiểm học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên. Điểm trung bình năm học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc ĐH.

Thông tin về việc sơ tuyển thí sinh có thể theo dõi phần trả lời phía trên, đồng thời liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn chi tiết.  Thời gian xét tuyển của trường theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Theo đó, thời gian xét tuyển NV1 bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 20-8-2015.


* Em gái của em đang học lớp 12 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre. Năm nay em gái dự định thi vào Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM). Ngoài kỳ thi THPT quốc gia, có phải đăng ký sơ tuyển và tham gia bài thi đánh giá năng lực nào không? Nếu có thì thời gian đăng ký sơ tuyển là khi nào? Hồ sơ yêu cầu những gì và nộp ở đâu (Phạm Nguyễn Bích Ngọc, 27 tuổi, bichngocbt…@gmail.com)

- Theo quy định chung của ĐHQG TP.HCM, điều kiện sơ tuyển cho tất cả các trường thành viên là: hạnh kiểm học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên. Điểm trung bình năm học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc ĐH.

Việc sơ tuyển thí sinh liên hệ trực tiếp với trường để được tư vấn rõ hơn. Trường ĐH Kinh tế - luật xét tuyển dựa vào các tổ hợp của khối thi truyền thống trước đây (A, A1 và D1) căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Muốn xét tuyển vào trường, thí sinh cần đăng ký thi THPT quốc gia các môn thi phù hợp và không phải tham gia bài thi đánh giá năng lực nào khác.


* Em là thí sinh tự do, muốn thi lại vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) ngành địa lý học học thì nộp hồ sơ ở đâu? Có cần phải đăng ký thi lại không hay lấy kết quả năm 2014 xét tuyển có được không? (Bùi Tư, 20 tuổi, jenkidboy…@gmail.com)

- Chào bạn. Năm 2015, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Ngành địa lý học xét tuyển các tổ hợp gồm: toán - vật lý - tiếng Anh, ngữ văn - lịch sử - địa lý, ngữ văn - toán - tiếng Anh và ngữ văn - lịch sử - tiếng Anh. Muốn xét tuyển vào ngành này, bạn phải đăng ký dự thi THPT quốc gia tối thiểu ba môn thuộc các tổ hợp trên, không thể sử dụng kết quả năm 2014 để xét tuyển.

Lưu ý để xét tuyển vào trường bạn phải có hạnh kiểm học kỳ 1 lớp 12 đạt loại khá và điểm bình quân năm học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên).

Bạn phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015, trong đó mục đích đăng ký dự thi đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ, phần môn thi bạn đánh dấu vào các môn mình muốn dự thi để xét tuyển. Bạn có thể nộp hồ sơ tại sở GD-ĐT địa phương nào thuận tiện cho bạn nhất.

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ Online

async> View My Stats