Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Đây là dự án hỗ trợ  rèn luyện kỹ năng viết trong việc ôn luyện IELTS cho sinh viên do nhóm ONTOP thuộc lớp TMCL2019 ngành Thương mại Điện tử, trường Đại học Công nghệ Thông tin gồm Đăng Hưng, Bảo Anh, Long Khánh và Hữu Huy cùng thực hiện. Được biết, dự án này vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi AISC -  cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích Hệ thống thông tin và Thương mại điện tử của các trường Đại học trên địa bàn thành phố.

Nền tảng học tiếng Anh chất lượng

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án, Đăng Hưng - trưởng nhóm ONTOP cho biết: “Là một trong những cá nhân đã từng trải nghiệm các dịch vụ học trung tâm truyền thống, mình nhận thấy rằng cách thức học tại các trung tâm này chỉ thực sự phù hợp cho người mới bắt đầu. Mình nhớ một câu nói của một giảng viên dạy tiếng Anh đã từng nói: “Sự khác nhau giữa các em học ở nhà và trung tâm là ở đây các em được chấm chữa, nên các bạn phải biết tận dụng nó để tránh việc tiền bay qua cửa sổ (ý cô nói ở đây là học phí cao)”. Từ câu nói đó, mình mới suy nghĩ về những khó khăn mà các bạn sinh viên khác không có điều kiện để học tại các trung tâm gặp phải trong quá trình ôn tập IELTS. Vì lẽ đó, mình nhen nhóm thực hiện một dự án có thể giúp đỡ các bạn trong việc học tập tại nhà”.

Lý giải về nguyên nhân chỉ lựa chọn tập trung vào dạy và học kỹ năng viết trên ứng dụng WRIBE, Đăng Hưng cho rằng nói và viết là 2 kĩ năng “chủ động” về thông tin trong việc học ngôn ngữ. “Kỹ năng nói cũng là một trong những kỹ năng được nhiều bạn xem là khó, nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng, nền tảng đã làm rất tốt trong việc giúp các bạn tự học tại nhà. Còn kĩ năng viết thì thị trường Việt Nam theo như trong quá trình tham gia cuộc thi, nhóm mình có tìm kiếm nhưng chỉ có giáo viên, cá nhân nào đó thực hiện các dịch vụ chấm chữa IELTS WRITING một cách đơn lẻ và chưa thực sự phổ biến như ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đọc và nghe là hai kĩ năng “thụ động” về mặt thông tin. Sinh viên Việt Nam có thể làm rất tốt nhờ sự tự luyện ôn qua sách, tài liệu” – Đăng Hưng cho biết thêm.

WRIBE được phát triển với vai trò là một trang kết nối học viên và giáo viên. Hiểu đơn giản hơn giáo viên trên nền tảng này được coi là “freelancer” và học viên sẽ là khách người sẽ chọn giáo viên ưa thích và thuê họ chấm bài IELTS WRITING cho mình. Nhằm đảm bảo chất lượng học tập cho học viên, những giáo viên trên nền tảng này phải có chứng chỉ IELTS trên 7.5, bên cạnh đó học viên cũng sẽ là người đánh giá điểm cho giáo viên sau mỗi lần sử dụng dịch vụ.

Được biết, WRIBE còn được tăng thêm phần độc đáo khi học viên có thể chọn bất kì giáo viên nào dựa theo profile và lượt đánh giá của họ trên nền tảng. Nhờ vậy, người học sẽ tự mình xây dựng nên một không gian thoải mái, sẵn sàng học tập chăm chỉ hơn.

Hành trình AISC

ONTOP thực chất là một nhóm bạn có cùng tầm nhìn, đam mê và khát vọng đã cùng đồng hành với nhau trong 3 năm học đại học. Nhờ đó, các bạn luôn có sự kết nối với nhau. Đồng hành cùng nhau một chặng đường dài vượt qua nhiều môn học có được những niềm vui nhất định trong 3 năm, cũng thấy từng cá nhân của nhóm đều có mong muốn trải nghiệm mới nên đã quyết định tham gia AISC2021. “Mục đích chính của nhóm chúng mình đến với cuộc thi là để thử sức ở một môi trường mới. Vì trong 3 năm qua, chúng mình chỉ làm những dự án trong lớp, nên cơ hội lần này, mình muốn lắng nghe nhiều góc nhìn hơn về “năng lực, kỹ năng” của mình từ ban giám khảo đến từ doanh nghiệp và các đội thi trường khác từ đó sẽ có thể phát triển hơn thế mạnh sẵn có và rút kinh nghiệm những điều chưa làm được” - Đăng Hưng chia sẻ.

Để thực hiện nên dự án WRIBE phục vụ cho AISC2021, nhóm dự án ONTOP đã trải qua 5 giai đoạn chính: Lên ý tưởng, thực hiện nội dung, làm sản phẩm demo, tập dợt trình bày và nghe góp ý từ các thầy cô. “Tuy nhiên, nhóm chúng mình cũng đã hoàn thiện thêm những bản báo cáo mang tính logic hơn, thực tế hơn sau khi được lời góp ý” – Đăng Hưng thông tin.

“Khó khăn lớn nhất trong quá trình làm việc mà nhóm mình gặp phải là bản báo cáo tài chính. Bởi nhóm không có ai có chuyên môn trong việc thực hiện các bài báo tài chính. Thế nên các bạn đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và nỗ lực hết sức để làm cho nó khả quan nhất. ” – Đăng Hưng chia sẻ khi nói về quá trình thực hiện dự án.

Dù gặp nhiều trở ngại thế nhưng nhóm đã cùng nhau khắc phục để đoạt giải nhất tại AISC2021. Tuy nhiên, không đứng mãi ở mốc thành quả đã đạt được, ONTOP ôm ước mong hiện thực hóa nền tảng WRIBE để giúp đỡ những bạn trẻ ham học nhưng còn khó khăn.

Phượng An

async> View My Stats