Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Ngày 8/12 vừa rồi, bạn Phan Minh Quân (sinh viên khoa Khoa học Máy tính) đã xuất sắc nhận được học bổng đào tạo Thạc sĩ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup. Đây là một suất học bổng danh giá mà bất kỳ sinh viên nào cũng ao ước.

Được biết, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VNCDLL) có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Quỹ VinIF sẽ tài trợ cho các dự án và hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Là một sinh viên của UIT, bạn Minh Quân có cơ hội tiếp cận và bén duyên với suất học bổng này qua một người thầy. “Lần đầu biết đến Quỹ Đổi mới sáng tạo VINIF và chương trình Học bổng cho Thạc sĩ đào tạo trong nước là thông qua lời giới thiệu của thầy Lương Ngọc Hoàng vào năm 2021. Sau khi mình được chấp thuận bài báo quốc tế đầu tiên và đăng ký chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trường thì thầy Hoàng đã trao đổi với mình về chương trình Học bổng cho Thạc sĩ đào tạo trong nước của Quỹ VINIF và hướng dẫn mình chuẩn bị hồ sơ để đăng ký. Sau một thời gian tìm hiểu kỹ về Quỹ học bổng VINIF, mình quyết định nộp hồ sơ và may mắn đã mỉm cười với mình”, Minh Quân chia sẻ.

Đây là lần thứ hai mà Quân nộp hồ sơ xét học bổng. Sau thất bại của lần đầu tiên, Quân rút ra được nhiều kinh nghiệm và quyết tâm nộp lại vào năm nay. “Mình nghĩ có 2 yếu tố giúp mình có thể đạt được học bổng này chính là hồ sơ ứng tuyển và sự may mắn. So với năm 2021, hồ sơ của mình đã tốt hơn với 3 bài báo hội nghị quốc tế (tác giả chính) và 2 đề tài nghiên cứu cấp Trường. Bên cạnh đó, định hướng và mục tiêu nghiên cứu của mình sau khi được trau chuốt, trình bày kỹ càng, cụ thể hơn thì dường như đã thể hiện cho Quỹ VINIF thấy mình là một ứng viên phù hợp. Và may mắn cũng là một yếu tố giúp mình đạt được học bổng này. Qua các năm, thông tin và giá trị của học bổng của VINIF càng được nhiều người biết đến hơn nên số lượng hồ sơ ứng tuyển ngày càng nhiều. Năm nay, hồ sơ của mình đã may mắn nằm trong những hồ sơ xét chọn cuối cùng của Quỹ VINF”, Minh Quân cho biết.

Cùng với những thành tích mà Quân đạt được là sự hỗ trợ hết mình từ phía thầy cô nói riêng và Nhà trường nói chung. Minh Quân bày tỏ sự biết ơn: “Nhờ các thầy cô trong trường tận tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu, mình đã được tiếp xúc sớm với quá trình nghiên cứu khoa học. Trong nghiên cứu khoa học, việc tìm ra một hướng nghiên cứu phù hợp với bản thân sẽ mất rất nhiều thời gian nên việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện tiếp xúc sớm với quá trình nghiên cứu khoa học đóng một vai trò rất quan trọng cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học giống như mình. Qua buổi phỏng vấn này thì mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô trong trường UIT, các thầy cô trong khoa Khoa học máy tính, và đặc biệt là thầy Lương Ngọc Hoàng, đã dìu dắt, định hướng và giúp đỡ mình đạt được một vài thành tích trên con đường nghiên cứu khoa học hiện tại”.

Bản thân Minh Quân cũng nhận thức rất rõ tầm quan trọng của sự cố gắng, nỗ lực trong tương lai. Bạn cũng đặt ra cho mình nhiều mục tiêu cụ thể để phát triển bản thân. “Khi đăng ký học bổng này, mình cần phải trình bày mục tiêu nghiên cứu của mình trong 1 năm và cam kết hoàn thành mục tiêu đề ra. Cụ thể hơn, mục tiêu nghiên cứu trong 1 năm sẽ được trình bày thành nhiều mốc thời gian cụ thể và ứng với mỗi mốc thời gian, mình cần viết một báo cáo tóm tắt và gửi về Quỹ VINIF để trình bày về tiến độ nghiên cứu của mình. Hiện tại thì mình đang cố gắng để hoàn thành đầy đủ các mục tiêu đã đặt ra trong mốc thời gian đầu tiên”, Minh Quân cho biết.

Thu Hoài

async> View My Stats