Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Võ Minh Quân hiện là sinh viên lớp tài năng khoa Khoa học máy tính trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM. Kì tuyển sinh năm 2021-2022, Minh Quân đã xuất sắc được tuyển thẳng vào trường và giành được học bổng trị giá 160.000.000 đồng kèm sinh hoạt phí 20.000.000 đồng.

Những thành tích học tập đáng nể

Trong 3 năm học tập tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương, Võ Minh Quân đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như giải Ba kì thi Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11, giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 12, huy chương Bạc Olympic KHTN môn Tin học, giải Nhất môn Tin học cấp Tỉnh năm 2020.

Với những giải thưởng lớn như vậy, Võ Minh Quân là một trong những ứng cử viên sáng giá được tuyển thẳng vào UIT. Quân chia sẻ: “Mình chọn UIT vì đây là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực mà mình yêu thích. Đồng thời, chất lượng đào tạo cũng là lí do khiến mình chọn UIT”.

Mong muốn của Minh Quân trước khi vào UIT chính là được tuyển vào chương trình tài năng của ngành Khoa học máy tính. Đây là chương trình học được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm và có học vị từ Tiến sĩ trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị sử dụng các phòng học, phòng máy và phòng thí nghiệm hiện đại và nhiều tiện ích khác chỉ với mức học phí ngang bằng với học phí của sinh viên học chương trình đại trà. Đến nay, Minh Quân đã đạt được mong muốn đó. Bên cạnh đó, trong năm học vừa rồi, Minh Quân và đồng đội đã đạt giải Nhì cuộc thi ICPC Asia Hanoi Regional Contest.

Để đạt được những thành tích đó, Minh Quân chia sẻ: “Khi học kiến thức mới mình thường đặt câu hỏi “Tại sao?” và tìm cách giải quyết câu hỏi ấy. Nếu có bất kì điều gì không hiểu, mình sẽ hỏi bạn hoặc thầy cô để được giải đáp”.

Trải nghiệm tại UIT

UIT đã đáp ứng được những kì vọng ban đầu của sinh viên về chất lượng đào tạo. Minh Quân cảm nhận: “Chất lượng đào tạo ở UIT rất tốt, phương pháp giảng dạy của thầy cô rất hiệu quả và dễ hiểu. UIT mang đến một môi trường học tập năng động cho sinh viên với nhiều seminar được tổ chức thường xuyên”.

Bên cạnh lĩnh vực học thuật, các hoạt động ngoại khóa ở UIT cũng vô cùng phong phú. Là một UIT-er, Minh Quân đã tham gia các hoạt động như Hội nghị sinh viên, các hoạt động do lớp tổ chức và chương trình WETALK – không gian chia sẻ của trường. Với Quân, các hoạt động ngoại khóa của UIT có chất lượng cao và phù hợp với mọi sinh viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, nhà trường luôn tiếp nhận ý kiến phản hồi từ sinh viên để kịp thời xử lý các vấn đề về cơ sở vật chất.

Kì tuyển sinh năm học 2022-2023 đang đến gần, Minh Quân gửi lời nhắn gửi đến các bạn sĩ tử yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin: “Chúc các bạn đạt được ước mơ của mình, mong được gặp các bạn ở UIT”.

An Khánh

async> View My Stats