Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Được tuyển thẳng vào trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM là thành quả mà Võ Đặng Phương Thùy (học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hoàng Lê Kha tỉnh Tây Ninh) đạt được sau thành tích: đoạt giải Nhì môn Tin học trong kì thi tuyển chọn HSG của tỉnh Tây Ninh, đoạt giải Ba môn Tin học trong kì thi tuyển chọn HSG Quốc gia 2022

Xuất phát từ niềm đam mê với lĩnh vực máy tính, mong muốn nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu về mạng máy tính, đồng thời đánh giá chuẩn xác về cơ hội việc  làm từ ngành học, chính vì thế, Phương Thùy đã ấp ủ sẽ theo đuổi ngành An toàn thông tin từ những ngày đầu đặt chân vào lớp chuyên Tin.

Chia sẻ với UITNews, Phương Thùy cho biết: “Quyết định lựa chọn UIT mà không phải bất cứ ngôi trường nào khác là kết quả của quá trình tìm hiểu lâu dài của em. Qua lời giới thiệu từ các thầy cô và các anh chị đi trước, em được biết UIT là một trong những trường trọng điểm về đào tạo ngành An toàn thông tin tại Việt Nam. Em tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường sẽ tạo cho em nền móng để chạm đến giấc mơ 1 ngày không xa”.

Đặt mục tiêu lớn, Phương Thùy chưa từng ngừng nỗ lực để đạt được ước mơ ấy. Tham dự kỳ thi tuyển chọn HSG Quốc gia 2022 cũng là một bước đi trong hành trình của Thùy. “Trung bình em thường dành khoảng 4-5 tiếng mỗi ngày để luyện tập cho môn học này. Khi gặp những thuật toán khó, em sẽ tích cực trao đổi và hỏi thêm những vấn đề, những chi tiết mà em còn chưa rõ hay chưa hiểu hết với các thầy cô hay bạn bè trong đội cho đến khi em thực sự hiểu rõ thì mới thôi. Bên cạnh việc làm bài, em còn tìm kiếm thêm tài liệu trên các trang web hoặc tham gia các cuộc thi lập trình khác nhau từ online đến offline để có thể học hỏi cũng như trau dồi kinh nghiệm thêm cho bản thân mình” -  Phương Thùy chia sẻ.

Sau nhiều ngày nỗ lực, Thùy cũng đã nhận được quả ngọt với kết quả được tuyển thẳng vào ngành học mà bản thân đam mê. Với Thùy, niềm hạnh phúc còn nhân lên nhiều lần khi được theo học chương trình Tài năng - một chương trình trọng điểm của UIT. “Hơn thế, việc nhận được học bổng từ trường còn giúp em giảm bớt sự lo lắng về học phí và an tâm học tập thật tốt ngành học mà mình đã chọn” - Phương Thùy không giấu được sự vui mừng.

Bắt đầu một hành trình mới tại ngôi trường trong mơ, Phương Thùy mong muốn được gặp gỡ, làm quen với những người bạn có cùng chí hướng, giúp đỡ nhau trong học tập. “Ngoài việc học, em dự định sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện đầy thú vị và bổ ích, những hoạt động giúp ích cho xã hội, giúp em giao lưu, gắn kết với bạn bè nhiều hơn và nâng cao kỹ năng cứng lẫn mềm cho bản thân mình” -  Thùy bật mí.

Đoan Thanh

async> View My Stats