Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Sau khi đạt giải nhất tại Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka, Cao Phan Xuân Quí tiếp tục ghi dấu ấn với 2 bài báo khoa học chất lượng tại hội nghị REV-ECIT 2020  và hội nghị RIVF 2021.

Chàng sinh viên ngành An toàn Thông tin - Cao Phan Xuân Quí gây ấn tượng khi cùng nhóm bạn của mình đạt giải nhất lĩnh vực Công nghệ thông tin tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 22. Sau đó, Xuân Quí tiếp tục giữ vững phong độ trên con đường nghiên cứu khoa học khi sở hữu hai bài báo  nghiên cứu khoa học "Phương Pháp Phát Sinh Dữ Liệu Tấn Công Đánh Lừa IDS Học Máy Dựa Trên Mạng Sinh Đối Kháng" tại Hội nghị REV-ECIT 2020 (Hội nghị quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin) và “Strengthening IDS against Evasion Attacks with GAN-based Adversarival Samples in SDN-enabled network” tại hội nghị quốc tế RIVF 2021 (The 15th IEEE-RIVF International Conference on Computing and Communication Technologies). Bên cạnh đó, Xuân Quí còn tham gia vào công trình và được bình chọn là nghiên cứu trẻ xuất sắc tại hội nghị VANJ 2020 (Vietnamese Academic Network in Japan).

Ngoài những công trình nghiên cứu khoa học, Xuân Quí còn đạt số điểm tổng kết 8.64 trong đợt xét tốt nghiệp đợt nghiệp đợt 1 năm 2021 sớm hơn 1 kỳ so với kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

Con đường đến với nghiên cứu khoa học

Khi được hỏi về những thành tích mình gặt hái được, Xuân Quí rất biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy Phan Thế Duy, cùng các thầy cô, anh chị ở Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSecLab). Bởi trong lúc nghiên cứu khó khăn nhất các thầy cô vẫn  luôn nhiệt tình và tận tâm trợ giúp khi cần. Nhờ thế, mà Xuân Quí vững tâm hơn trên con đường nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, cậu còn gửi lời cảm ơn đến nhóm bạn nghiên cứu, những người đã đồng hành cùng Quí trong suốt những công trình nghiên cứu.

Trong quá trình nghiên cứu, khó khăn lớn nhất mà Xuân Quí gặp phải là hạn chế về mặt thời gian. Tuy đã bắt đầu nghiên cứu từ khá sớm nhưng phần nhiều các công trình đều được hoàn thiện và công bố trong giai đoạn làm khóa luận tốt nghiệp và khi đó Quí cũng đang phải hoàn thành kỳ thực tập tại doanh nghiệp theo quy định của trường. Việc phải sắp xếp và thực hiện rất nhiều công việc trong thời gian ngắn rất khó khăn. May mắn lớn nhất của Quí là được bạn bè, quý thầy cô hỗ trợ nhiều. Ngoài ra các anh chị trên công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Quí hoàn thiện các nghiên cứu ở trường

Môi trường học tập tại UIT "nâng đỡ" ước mơ của sinh viên

Chia sẻ về lý do chọn UIT để gửi gắm ước mơ, Xuân Quí tâm sự “UIT là ngôi trường thuộc ĐHQG-HCM, độ uy tín và chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng. Trường lại chuyên đào tạo nhóm ngành Công nghệ Thông tin, số lượng ngành đào tạo của trường nhiều và gần như đã phủ rộng hết các lĩnh vực. Do đó nếu học tập tại trường thì ngoài chương trình đào tạo của ngành mình theo học thì mình có cơ hội học hỏi thêm kiến thức cũng như làm việc với những bạn bè ở ngành khác."

Những năm gần đây, UIT phát triển rất nhanh. Cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu của sinh viên. Các thầy cô giảng dạy ở UIT có nhiều phong cách riêng để truyền tải kiến thức và đều rất nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ban giám hiệu cũng luôn lắng nghe ý kiến và đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu phù hợp của các bạn sinh viên. Nhờ môi trường học tập thoải mái, mà sinh viên được nâng đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Xuân Quí rất tự hào khi bộc bạch “Chỉ cần tự tin chia sẻ ý tưởng của mình thì UIT sẽ giúp các bạn thực hiện.”

Sau khi tốt nghiệp, Xuân Quí đã đăng ký học thạc sĩ ngành An toàn Thông tin tại trường Đại học Công nghệ Thông tin với dự định vừa đi làm để bổ sung kiến thức thực tế vừa tiếp tục thực hiện các nghiên cứu khi học.

Hy vọng, với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Xuân Quí sẽ giữ được ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học và gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Doãn Hằng

async> View My Stats