Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

1. Tinh thần đồng đội

“Thành công không đến từ một cá nhân, thành công chỉ đến từ sự cố gắng và đoàn kết của một tập thể”

Chính các cầu thủ trẻ, đang ở độ tuổi mười chín đôi mươi đã dạy cho chúng ta bài học quý giá này. Như chúng ta đã biết trong bóng đá, tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh để các bạn chiến thắng mọi đối thủ và mọi nghịch cảnh. Chiến thắng tập thể là điều quan trọng nhất, không quan trọng là ai sẽ tỏa sáng.

Cũng như bóng đá, học tập cũng như làm việc đều cần có tinh thần đồng đội. Chỉ khi ta biết đoàn kết thì ta mới có được thành quả như mong muốn.

2. Ý chí tuổi trẻ – Kiên cường vượt qua nghịch cảnh

“Khó khăn không đáng sợ, từ bỏ vì sợ khó mới là điều đáng sợ nhất”.

Mấy ai trong đời chưa từng trải qua các khó khăn và nghịch cảnh, nhưng chỉ những người biết cố gắng trải qua điều khó khăn mới chính là người thành công. Cũng như khó khăn về điều kiện sân tập không hề khiến các cầu thủ run sợ, các bạn vẫn chiến đấu hết mình, thậm chí còn khiến cho đối thủ phải “lên bờ xuống ruộng”. Đó chính là ý chí của tuổi trẻ. Chỉ cần chúng ta còn trẻ, còn ý chí và quyết tâm thì dù có gặp khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn có thể vượt qua được.

Vì vậy, các bạn sinh viên UIT đừng vội buồn rầu và nản lòng khi gặp trắc trở trong học tập và cuộc sống, đó chỉ là một thử thách để chúng ta trưởng thành hơn thôi.

3. Cháy” hết mình vì mục tiêu và đam mê

“Tuổi trẻ chỉ đến một lần! Hãy làm hết sức, sống hết mình để không phải hối hận”

Chúng ta đã chứng kiến các tuyển thủ hóa thân thành các “chiến binh vàng” vượt mặt các đối thủ nặng kí và hiên ngang tiến vào vòng bán kết rồi đến chung Kết và chiếc cúp vàng Seagame. Các bạn đã sống hết mình, thi đấu hết mình với niềm đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên, sau khi kết thúc giải đấu, các “chiến binh vàng” của chúng ta sẽ chuyển chế độ trở về làm những chàng trai tuổi đôi mươi bình dị nhưng cũng pha chút tinh nghịch,..... Sau hào quang chiến thắng, các chàng trai vẫn là những chàng trai đơn giản đang tận hưởng tuổi trẻ của mình.

Các bạn sinh viên hãy ghi nhớ, là sinh viên, học thôi là không đủ, các bạn còn cần phải sống vì đam mê để tuổi trẻ không trôi đi lãng phí.

4. Lý tưởng sống cho bản thân

Ngoài việc đội tuyển Việt Nam chơi bóng tuyệt vời, các bạn còn thể hiện được 200% sức mạnh tinh thần, và dành cả trái tim mình vào từng pha bóng. Cả đội đã chiến đấu bằng trái tim, bằng niềm tự hào đất nước và đã loại tất cả các đổi thủ với vũ khí ấy.

Khi cầu thủ đá bóng vì một dân tộc đằng sau lưng, họ trở thành những con người khác. Bạn cũng có thể trở thành một con người khác hạnh phúc và lớn lao hơn, khi bạn biết sống không chỉ vì bản thân mình

Quả thật, điều to lớn nhất chúng ta học được ở đội tuyển Việt Nam là với những nỗ lực đến kiệt cùng, với kỷ luật sắt đá, với niềm tin tuyệt đối, và cái tôi của từng cá nhân gạt qua một bên nhường cho tinh thần đồng đội mãnh liệt, họ đã làm được điều kỳ diệu đến không tưởng.

Cảm ơn các bạn, những chàng trai vàng của bóng đá Việt Nam!

Trúc Hạnh

async> View My Stats