Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Đối tượng xét tuyển:  Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc có điểm thi Đại học năm 2012 khối A là 20 điểm không nhân hệ số hoặc 26 điểm có nhân hệ số 2 môn toán.

Chỉ tiêu:  01 lớp với tối đa 40 sinh viên.

image0002Hiện nay việc phát triển vượt bậc của công nghệ Mạng và Internet cùng với các Website thông tin trực tuyến trong các lĩnh vực của cuộc sống đã làm cho nhu cầu triển khai các hệ thống ứng dụng trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, tình hình mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa đến việc phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đặc biệt số vụ tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin đang gia tăng ở mức báo động về số lượng, đa dạng về hình thức, tinh vi về công nghệ. Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An ninh thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ và rủi ro là chìa khóa để đưa công nghệ Mạng và Truyền thông trở thành một động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Trước yêu cầu cấp bách của xã hội trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia An ninh thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo kỹ sư tài năng chuyên ngành An toàn thông tin đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ Mạng và Truyền thông hiện đại. Chương trình đào tạokỹ sư tài năngchuyên ngành An toàn thông tin được xây dựng với định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài.

Chương trình đào tạokỹ sư tài năngchuyên ngành An toàn thông tin cho phép sinh viên tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến, thực tập với những công nghệ hiện đại, được sử dụng những tài liệu mới cập nhật và học tập trong điều kiện chất lượng cao.

Chương trình được xây dựng theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế theo chuyên ngành hẹp, thực hành nhiều, cho sinh viên kỹ năng tốt để có kiến thức và chuyên môn cao.

Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng chuyên ngành An toàn thông tin được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo chuyên ngành Bảo mật Máy tính và Mạng (Bachelor of Science in Computer and Network Security) của trường Đại học Bang Dakota Hoa kỳ - là một trường đại học lâu đời được thành lập từ năm 1881. Trường Đại học Bang Dakota (DSU) có thế mạnh  truyền thống về đào tạo đại học và sau đại học các ngành chuyên sâu về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Chương trình cũng được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo chuyên ngành Bảo mật Máy tính và Mạng của các trường Đại học Wilmington University Hoa kỳ, Đại học Edith Cowan University Australia, Đại học Swinburne  University of Technology Australia.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp kỹ sư tài năng chuyên ngành An toàn thông tin

image003 image001 Chuyên viên An ninh thông tin có khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

image001 Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học...

image001 Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

image001 Giảng viên về An ninh Mạng, Bảo mật Thông tin và Công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+ . Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả  năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Đào tạo Đại học, Trường Đại học Công nghệ Thông tin

KM 20 Xa lộ Hà Nội, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 37251993

async> View My Stats