Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Đó là câu chuyện thành lập vô cùng đặc biệt của FurniMart - một sàn thương mại điện tử DropShip giúp tất cả mọi người có thể kinh doanh online mà không cần vốn, không cần nhập hàng, không vận chuyển - do anh Nguyễn Minh Đức (cựu sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin) thành lập và điều hành.

Funi được anh Minh Đức thai nghén khi anh còn là sinh viên năm 3 tại UIT.  Khi đó, anh phát triển Funi dựa trên các đồ án các môn học tại trường, qua mỗi môn học, anh lại có thêm 1 chức năng mới cho FurniMart.  Dần dần Funi trở thành đồ án tốt nghiệp của bản thân anh.

Chia sẻ về động lực thực hiện FurniMart, anh Minh Đức cho biết: “Mình yêu thích và quan tâm đến việc kinh doanh online từ khi còn là sinh viên. Mình bắt đầu dành dụm tất cả các khoản tiền mà mình có được để có thể nhập hàng về bán. Nhưng bắt tay vào làm việc khi chưa trang bị đủ kiến thức kinh doanh, hàng mình nhập về không bán được, tồn kho, lỗ vốn. Mình hiểu sâu sắc nỗi lo lắng và mất mát đó. Do đó, mình ấp ủ một dự án với mong muốn giúp đỡ những người yếu thế, sinh viên, mẹ bỉm, nhân viên văn phòng có thể kinh doanh online  mà không cần nhập hàng, giúp họ gia tăng thu nhập”.

FurniMart là cầu nối giữa các cộng tác viên và nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ cung cấp các nguồn hàng đa dạng, dễ bán cho sàn thương mại FurniMart. Các cộng tác viên sau khi đăng ký bán hàng sẽ đảm nhận vai trò xây dựng thương hiệu, làm việc với khách hàng nhằm ra đơn và chốt đơn. Công việc đóng gói, vận chuyển tới khách hàng sẽ do FurniMart đảm nhận dưới danh nghĩa cộng tác viên. Đây chính là mô hình bảo vệ cộng tác viên và đem lại nguồn lợi cho cả 3 bên gồm: nhà cung cấp. cộng tác viên, khách hàng mua sắm.

Điều tạo nên đặc biệt cho FurniMart là nguồn hàng đa dạng, phong phú với hơn 2000+ nhà cung cấp uy tín, FurniMart mang đến cho hàng triệu cộng tác viên hơn 50.000+ sản phẩm để có nhiều sự lựa chọn hơn, với đủ các mặt hàng từ thời trang, túi xách, phụ kiện, mỹ phẩm... cho đến có mặt hàng cao cấp như đồ gia dụng, điện thoại.Không dừng lại ở đó, tất cả các sản phẩm của FurniMart không chỉ được niêm yết đầy đủ thông tin, nguồn gốc mà còn luôn luôn cập nhật theo xu hướng, kịp thời đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhanh nhất có thể.

Không dừng lại ở đó, anh Minh Đức và các cộng sự vẫn đang ấp ủ niềm tin phát triển cho FurniMart: “Sắp tới dự án này sẽ được mở rộng các chức năng cũng như mở rộng vị trí hoạt động bao trùm khu vực Đông Nam Á. Từ đó, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu các mặt hàng chất lượng đồng thời vươn cánh tay kinh doanh online đến thị trường nước bạn” - anh Minh Đức cho biết.

Dù chuyển hướng sang vận hành doanh nghiệp, tuy nhiên, với anh Minh Đức, những trải nghiệm và kiến thức tại UIT vẫn luôn là hành trang quý giá cho anh trong hành trình xây dựng thương hiệu mang dấu ấn cá nhân: “UIT là nơi bổ sung những mảnh ghép còn thiếu cho mình trong quá trình làm FurniMart, nói đúng hơn với mỗi đồ án môn học ở UIT là một tính năng trong FurniMart từ đó Funi được cải thiện tốt hơn và đầy đủ các công cụ, chức năng”.

THỤY VĂN

async> View My Stats