Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Vòng chung kết cuộc thi lập trình Oraichain Hackathon 2023 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển UIT-OraSci với bốn thành viên gồm ba sinh viên đến từ TP.HCM và một kỹ sư đến từ TP Huế.

Với dự án "OraSci - Nền tảng khoa học phi tập trung trên Oraichain", nhóm sinh viên Võ Nhật Cường, Huỳnh Bảo Khánh, Đặng Huỳnh Phúc Hiển (Trường đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM), Hồ Đình Dụng (kỹ sư tại Vietnam Blockchain Innovation) đã rinh về phần thưởng 100 triệu đồng.

Dưới đây là tâm sự của bạn Võ Nhật Cường - trưởng dự án OraSci:

Ý tưởng của dự án OraSci được bắt nguồn từ đâu?

Ý tưởng dự án OraSci được tụi mình xây dựng dựa trên các vấn đề thường gặp phải trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp cũng như NCKH và mình nghĩ đa số các bạn sinh viên cũng đều đã ít nhất gặp 1 lần. Từ việc tìm kiếm các bài báo phải trả phí, cho đến tiếp cận kho dữ liệu hoặc code của nghiên cứu rất khó khăn khi mình không có đủ năng lực tài chính để chi trả. Từ đó tụi mình tìm hiểu thêm về các thách thức của khoa học truyền thống kết hợp với kiến thức đã được học trong các môn trong trường để hình thành nên ý tưởng về 1 giải pháp DeSci tham dự cuộc thi Hackathon Oraichain năm 2023.

Bạn nghĩ yếu tố nào giúp cho đội của mình giành chiến thắng tại cuộc thi?

Nhóm tụi mình đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ lúc lên ý tưởng cho đến giải pháp đáp ứng được yêu cầu của BTC đã đưa ra. Ngoài ra, tụi mình nghĩ đội đã có một chút yếu tố may mắn trong quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi.

Bạn và đồng đội đã sắp xếp thời gian cho việc đi làm, học tập và chuẩn bị dự án như thế nào?

Vì đa số tụi mình đều đang đi thực tập nên là thời gian chủ yếu mà tụi mình làm việc với nhau là sau 10g đêm. Hơn nữa, tụi mình phải làm việc online do anh mentor ở xa. Vì đã có outPut rõ ràng cho bài toán nên tụi mình phân công nhau rất rõ ràng dưới sự hướng dẫn của anh Dụng ( mentor ) , ai làm backEnd, ai làm front end, ai research...

Trong quá trình tham gia cuộc thi, đội anh gặp phải những khó khăn gì? Và vượt qua nó ra sao?

Khó khăn lớn nhất là phải làm quen được với hệ sinh thái của Oraichain, làm sao cho giải pháp của đội phù hợp và tận dụng được các lợi thế mà nền tảng này mang lại. Thật may mắn là tụi mình có được sự hướng dẫn của anh mentor khá cứng và anh em đều có kinh nghiệm lập trình nên tiếp cận khá nhanh chóng.

Nhà trường và thầy cô đã hỗ trợ cho đội như thế nào?

Mình cảm thấy rất may mắn khi được tham gia khóa học Blockchain của Trường tổ chức hồi hè 2022. Đây có thể xem là bước đệm đầu tiên để mình tiếp cận với blockhain và có được thành tích này.

Anh và đồng đội có dự định gì để phát triển dự án đó trong tương lai không?

Sau cuộc thi team cũng đang ấp ủ xây dựng và phát triển cho hoàn thiện sản phẩm, vì tụi mình mong muốn giải pháp của team sẽ mang lại những đóng góp cho sự phát triển của Khoa học trong tương lai.  Và mình cũng rất mong  sẽ có thêm nhiều cơ hội chia sẻ về công nghệ blockchain này đến với nhiều bạn có cùng đam mê, để chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về nó.

Thu Hoài

async> View My Stats