Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

“Ngoại ngữ là công cụ quan trọng để sinh viên công nghệ thông tin có thể phát triển toàn diện” - Đó là chia sẻ của Nguyễn Trọng Phúc, sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật phần mềm, trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM - người đã xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5.

Trong năm học vừa qua, Trọng Phúc đã đạt chứng chỉ IELTS 8.5, đây là một thành tích rất ấn tượng và xuất sắc. Xuất phát điểm là một học sinh chuyên Anh xuyên suốt những năm học phổ thông, Trọng Phúc đã xây dựng cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc. Từ giữa năm hai đại học, Phúc đã tận dụng lợi thế sẵn có đó của mình để làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội để nam sinh ngành Kỹ thuật phần mềm tiếp xúc với IELTS. “Khi làm trợ giảng, mình đã chấm bài Reading và Listening cũng như kèm Speaking cho các học viên, nhờ vậy mình vừa ôn luyện IELTS vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân” - Trọng Phúc chia sẻ.

Với Trọng Phúc, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Từ khi còn nhỏ, Phúc đã tiếp xúc nhiều với các phim hoạt hình Mỹ trên Disney Channel, đây cũng là khởi đầu cho việc học tiếng Anh của chàng nam sinh này. Thói quen xem các chương trình truyền hình phương Tây đã theo Phúc đến tận bây giờ. “Có thể nói 80% thời gian của mình thường dành cho các phương tiện truyền hình phương Tây như podcast, phim ảnh, sách báo,... nên mình không thấy có gì chán nản hay khó khăn khi học ngoại ngữ” - Phúc tâm sự.

Về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong quá trình học tập của sinh viên công nghệ thông tin, Phúc chia sẻ: “Mình nghĩ rằng khả năng sử dụng ngoại ngữ là điều đặc biệt cần thiết trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay. Đối với sinh viên công nghệ thông tin, phần lớn các tài liệu học thuật và công nghệ đều bằng tiếng Anh, do đó, khi có nền tảng tiếng Anh vững chắc, các bạn sẽ tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, có thể nói, ngoại ngữ là công cụ quan trọng để một sinh viên công nghệ thông tin có thể phát triển toàn diện”.

Trong quá trình học tập tại UIT, Trọng Phúc nhận thấy Nhà trường và các khoa đã tích cực sử dụng tài liệu tiếng Anh trong giảng dạy nhằm khuyến khích sinh viên phát triển khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, UIT còn xây dựng nhiều hoạt động thiết thực khác để thúc đẩy sinh viên rèn luyện, nâng cao năng lực ngoại ngữ, hướng tới một thế hệ công dân toàn cầu và hình mẫu sinh viên toàn diện.

An Khánh

async> View My Stats