Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ trường Sorbonne University tại Pháp, tiến sĩ Lê Kim Hùng đã chọn trở về trường Đại học Công nghệ Thông tin và cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Từ sinh viên đến giảng viên UIT

Xuất phát từ sinh viên khoa Mạng Máy tính & Truyền thông trường Đại học Công Nghệ Thông tin, thầy Lê Kim Hùng được giữ lại làm trợ giảng tại khoa mạng được khoảng một năm trước khi theo học chương trình thạc sĩ tại trường Télécom Paris, Pháp và tốt nghiệp với điểm số tuyệt đối GPA 4/4.  Sau đó, Thầy tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại trường Sorbonne University và hoàn thành tiến sĩ ở tuổi 29. Hiện nay, thầy đang đảm nhiệm vị trí phụ trách Bộ môn Truyền Thông, khoa Mạng máy tính và truyền thông của UIT.

Người bạn đồng hành nghiên cứu Khoa học của các bạn sinh viên

Bên cạnh việc giảng dạy, thầy Hùng tích cực thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên  bằng việc tổ chức nhóm nghiên cứu lấy tên là IEC ( Intelligent Edge Computing). Nhóm tập trung nghiên cứu và phát triển về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong mô hình IoT và Edge Computing. Tuy mới thành lập, nhưng nhóm đã có một số thành quả có thể kể tới là 4 bài báo khoa học do các bạn sinh viên là tác giả chính được chấp nhận đặng tại Hội nghị quốc tế trong nước RICE2021 (Research in Intelligent Computing in Engineering).

Đây là những bước chân đầu tiên của nhóm dưới sự dẫn dắt của thầy Hùng, và cũng sẽ là động lực, là niềm tin giúp các bạn sinh viên tiếp cận và phát triển hơn trong việc nghiên cứu khoa học. Không chỉ là người dẫn dắt, thầy Hùng còn trực tiếp tham gia các nghiên cứu khoa học cùng với giáo sư tại Pháp. Trong năm vừa qua thầy là tác giả chính của những công trình nghiên cứu chuyên sâu được đăng lên Hội nghị hàng đầu như ICDE 2020 (hạng A*) và tạp chí IEEE Access (ISI-Q1).

Sinh viên và nghiên cứu khoa học

Đối với thầy, việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên là vô cùng quan trọng, giúp cho sinh viên phát triển cả về mặt tư duy nghiên cứu (research mindset) và sự sáng tạo (innovation) những điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong con đường phát triển của các bạn trong tương lai.

Bên cạnh đó khi được hỏi về ưu điểm sinh viên UIT thầy Hùng còn chia sẻ thêm: “Nhìn chung thì sinh viên UIT đều thông minh, siêng năng, lại chịu khó tiếp thu học hỏi. Các bạn chỉ cần thêm sự cố gắng và quyết tâm thì thầy tin chắc là các bạn có thể đạt được các thành quả rất tốt”.

Như Ý

async> View My Stats