Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Lý Gia Hiếu (sinh viên năm nhất ngành An toàn thông tin - Trường ĐH Công nghệ Thông tin) chính là quán quân của Thủ lĩnh sinh viên UIT 2022. Trải qua một hành trình đầy ý nghĩa, hành trang trên vai của Gia Hiếu lại nặng thêm nhiều bài học.

Lý Gia Hiếu biết đến cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên UIT từ lời kể của những anh chị đi trước. Gia Hiếu chia sẻ: “Thật ra lúc đầu mình tham gia vì điểm rèn luyện là chính thôi. Tại bản thân mình khá sợ đám đông nên lúc đó mình nghĩ chắc cũng không đi xa được trong cuộc thi này”.

Lo lắng và thiếu tự tin là vậy, nhưng trải qua các vòng thi của Thủ lĩnh sinh viên, Gia Hiếu nhận ra rằng bản thân có thể làm nhiều hơn vậy. “Mình cho phép mình có những suy nghĩ tích cực hơn. Mình cũng đặt ra những mục tiêu sau cuộc thi đó là trưởng thành hơn, tự tin hơn cũng như học hỏi từ mọi người những kỹ năng mới, những kiến thức mới”- Gia Hiếu tâm sự.

Tuy đặt mục tiêu to lớn, nhưng việc vượt qua 3 vòng thi với Gia Hiếu lại chẳng hề dễ dàng. Với xuất phát điểm là sự thiếu tự tin, Gia Hiếu vẫn còn e dè khi bước vào vòng thi thứ hai - vòng thi Thủ lĩnh tự tin. “Yêu cầu của vòng thi là phải thuyết trình một cách tự tin, nhưng mà vốn dĩ kỹ năng  thuyết trình của mình không tốt, thêm sự rụt rè vốn có nên nó càng khó khăn hơn”. May mắn, Gia Hiếu đã nhận được những lời khuyên, sự cổ vũ từ các bạn, những anh chị đi trước, cùng với đó là việc Gia Hiếu siêng năng luyện tập, cậu bạn đã vượt qua vòng thi “khó nhằn” đó.

Đối mặt với khó khăn nhưng không chùn bước đã đem đến cho Gia Hiếu nhiều trái ngọt. “Cái gì cũng có 2 mặt cả. Mặc dù Thủ lĩnh tự tin là một rào cản lớn đối với mình lúc đầu, nhưng sau khi vượt qua rào cản ấy những gì mình nhận được phải nói là vô cùng giá trị. Việc phát hiện bản thân có thể trở nên tốt hơn, phần nào đó giúp mình tự tin hơn về bản thân, vòng 2 ấy cũng có thể nói là ngồi lửa, đánh lên ngọn lửa để mình cháy hết mình, vượt qua các vòng thi sau với kết quả tốt” - Gia Hiếu bộc bạch.

Với Gia Hiếu, Thủ lĩnh sinh viên thật sự đã đem đến nhiều tác động tích cực đến đời sống sinh viên của bạn. Chương trình giúp Gia Hiếu có những góc nhìn mới, toàn cảnh hơn về bức tranh đời sống xã hội. “Nói thật thì với bản thân mình, sau Thủ lĩnh sinh viên,  cuộc sống sinh viên của mình mới thật sự bắt đầu. Đối với mình việc ta là một sinh viên rồi, ta đang đứng ở nơi giao thoa giữa trường học và trường đời nên ta phải có cho mình những kỹ năng mềm như khả năng hoạt động nhóm, khả năng quản lí thời gian,… và đặc biệt là sự tự tin, điều mà đó giờ mình không hề có cho. Và qua TLSV thì mình cũng phần nào khẳng định được thực lực của bản thân mình, giúp mình thấy được cái giới hạn của bản thân và cũng như nhìn thấy được những phần mình cần phải cải thiện để trở nên tốt hơn sau này” - Gia Hiếu cho biết.

Sau Thủ lĩnh sinh viên, Gia Hiếu quyết định dành thêm thời gian cho việc ôn luyện IELTS cũng như học thêm ngôn ngữ mới. Đồng thời, Gia Hiếu cũng sẽ tìm cơ hội tham gia các câu lạc bộ học thuật tại UIT.

Thảo Nguyên

async> View My Stats