Skip to content Skip to navigation

Trang web chính thức của thể thao Sabah

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa rồi, bạn Văn Quốc Khánh đã xuất sắc đạt được số 29,2, khối A01. Với số điểm này, Quốc Khánh chính thức trở thành tân thủ khoa UIT 2022 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Quốc Khánh là một trong những học sinh nổi bật của trường THPT Thị xã Quảng Trị. Khi còn đi học em đã đạt một số thành tích nổi bật như HCĐ IOE cấp Quốc gia năm lớp 11 và Giải ba môn toán kỳ thi HSG cấp tỉnh năm lớp 12.

Nghị lực - thông minh - bản lĩnh là 3 cụm từ để nói về nam sinh này. Không xuất thân từ trường chuyên, Quốc Khánh là học sinh tại ngôi trường THPT Thị xã Quảng Trị. Nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng ước mơ, hoài bão trở thành một người thành công trong lĩnh vực công nghệ, Quốc Khánh đã bứt phá trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Thành tích này là vô cùng xứng đáng với sự cố gắng ấy. Với thành tích đáng ngưỡng mộ này, Quốc Khánh đã trở thành sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, đồng thời là tân thủ khoa của trường. Khi được hỏi về lý do đặt nguyện vọng vào UIT, Khánh tâm sự: “Mình mong muốn một ngành học có thể phát huy thế mạnh của bản thân như toán, tiếng anh và tư duy logic.

Bên cạnh đó, môi trường học sáng tạo, năng động cũng là một tiêu chí mình đặt ra. Lúc còn học cấp 3, mình nghe nhiều anh chị, bạn bè giới thiệu về môi trường học tập của UIT rất tốt. Sau đó mình tìm hiểu thêm thông tin và quyết định chọn UIT”. Được biết, kết quả đậu Đại học là một món quà của Khánh dành tặng cho gia đình đã luôn ủng hộ em. Sở hữu thành tích cao là vậy như Khánh không “ngủ quên trên chiến thắng”, em vẫn nỗ lực và cố gắng từng ngày. “Khi có kết quả đậu vào trường Đại học Công nghệ Thông tin, cả gia đình và bạn bè của mình đều gửi lời chúc mừng vì biết đây là một trường rất nổi tiếng và sau khi ra trường cũng có thu nhập cao.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh về học tập và thị trường lao động. Mình khá e ngại về điều này nhưng sẽ cố gắng hết sức”, Khánh bày tỏ.

Bước vào môi trường Đại học, Khánh bắt đầu tập làm quen với môi trường, cách làm việc cũng như sinh hoạt tại đây. Trước đó, khi còn đi học cấp 3, Khánh vẫn chưa có nền tảng tốt về tin học nên nam sinh nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc học các môn cơ sở ngành tại đây. Ngoài ra, Khánh còn có mong muốn được tham gia nhiều CLB, cuộc thi để trau dồi kỹ năng và tạo bước đệm cho tương lai.

Hy vọng, Quốc Khánh sẽ giữ được ngọn lửa đam mê công nghệ ấy và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong tương lai.

Thu Hoài