Skip to content Skip to navigation

Phòng cá cược bóng đá thể thao Sabah

Tôi nhớ 5 năm trước, khi nhận phiếu báo trúng tuyển đại học trên tay, trong lòng tôi đầy ắp cảm giác hạnh phúc xen lẫn tự hào khi được chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường mình hằng ao ước bấy lâu, trường Đại học Công nghệ Thông tin. Chắc có lẽ, không chỉ với riêng tôi, mà với tất cả các bạn Tân cử nhân tốt nghiệp ngày hôm nay, Công nghệ Thông tin lúc đó không chỉ là đam mê, là khát khao, mà còn là những hoài bão và nỗi trăn trở về nghề nghiệp, về tương lai.

Thời gian đầu, chắc hẵn mỗi chúng ta đều có chút lo lắng và bỡ ngỡ. Cuộc sống Đại học thật khác xa với những gì tôi tưởng tượng và được nghe kể lại: “Đại học nhàn lắm!”. Bài tập, deadline, báo cáo có lẽ đã quá quen thuộc với sinh viên ĐH CNTT, học cùng máy tính, ăn với máy tính, thậm chí khi ngủ, máy tính cũng bên cạnh. Chẳng một chương trình nào khi viết ra mà không kèm theo lỗi nhỏ hay lớn, nhưng điều quan trọng mà chúng ta cần làm là khắc phục lỗi sai ấy và kiên trì theo đuổi tới cùng. Chính những năm tháng được tôi luyện và rèn giũa ấy đã tạo ra 283 bạn Tân cử nhân, kỹ sư ngày hôm nay, tài giỏi, cần mẫn và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong tương lai.

Thời gian ở trường ĐH CNTT luôn chưa bao giờ ngừng mang đến mỗi sinh viên những thử thách mà khi vượt qua được, chúng ta được tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Không chỉ trong mặt học tập, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được rèn luyện bản thân với công tác Đoàn – Hội. Ở một vai trò mới, Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐHCNTT nhiệm kì 3, tôi không những được cống hiến nhiều hơn sức trẻ và tri thức của mình mà còn được hoàn thiện mình với một phiên bản tốt nhất. Trên tất cả, tại mái nhà Hội sinh viên, tôi đã gặp được những người bạn của cuộc đời, những người anh, người chị luôn sẵn sàng sẻ chia buồn vui và giúp đỡ. Tôi tin rằng các bạn hôm nay đều đã tìm được những người bạn chân thành, có những bạn có lẽ còn may mắn hơn khi tìm được một nửa của mình tại mái trường này.

Để đi đến được ngày hôm nay, tôi nghĩ cần phải có những lời tri ân được cất lên.

Đầu tiên, con xin được dành tặng lời tri ân này cho ba mẹ, những bậc sinh thành đã luôn bên cạnh ủng hộ, động viên, là điểm tựa vững chắc trên mỗi bước đi đầu tiên của con trên đường đời. Có lẽ ba mẹ không có cơ hội để được học và biết đến chuyên ngành mà con đang theo đuổi, nhưng những ngày thi đến, con thức học bài, ba mẹ cũng thức, con lo lắng, ba mẹ càng lo lắng hơn và ngày hôm nay đây, con hạnh phúc 1, thì ba mẹ hạnh phúc, tự hào đến 10, thậm chí 3000 lần. Ba mẹ là như vậy, âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn dành cho con tràn đầy sự yêu thương và che chở.

Tiếp đến, em xin được gửi lời tri ân chân thành đến toàn thể quý thầy cô giảng viên của nhà trường. Câu nói “Không thầy đố mày làm nên” luôn luôn đúng ở mọi thời kì và ở mọi cấp học. Thầy cô không chỉ là người đồng hành, dẫn dắt mà còn là người tiếp lửa đam mê. Tại mái nhà thứ 2 này, những viên gạch đầu tiên của nấc thang tri thức đã được đắp xây, tạo dựng một nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục tương lai. Vì vậy, em xin chân thành cảm ơn các thầy, các cô đã luôn giúp đỡ và đồng hành cùng chúng em trong suốt 4 năm qua, kính chúc quý thầy cô luôn khỏe mạnh và tràn đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người của mình. Chúng em không hứa suông mà thay vào đó, chúng em sẽ hành động, sẽ luôn tiếp tục cố gắng không ngừng để đi tiếp chặng đường ước mơ đã được ươm mầm dưới ngôi trường này.

Và tất cả chúng ta, 283 bạn Tân cử nhân, kỹ sư hôm nay xứng đáng nhận được lời tri ân cuối cùng. Cảm ơn chúng ta vì đã luôn cố gắng, đã không bỏ cuộc, và đã cùng nhau đi đến ngày hôm nay. Đây chắc chắn không phải là kết thúc, nó chỉ là tạm khép lại chặng đường đầu tiên có sự dìu dắt của thầy cô, và từ bây giờ, chặng đường khó khăn nhất, cam go nhất mới thật sự mở ra, đã đến lúc chúng ta bước đi thật kiên cường trên đường đời bằng chính đôi chân của mình. Hãy luôn học tập và trau dồi chuyên môn, đạo đức, để 4 năm trước nếu chúng ta đã từng tự hào vì là một sinh viên của ĐH CNTT thì trong tương lai, ĐH CNTT sẽ tự hào về chúng ta. Từ ngày mai, Câu lạc bộ Cựu sinh viên Nhà trường sẽ có thêm 283 thành viên mới, từ ngày mai trong thời khóa biểu của Nhà trường sẽ không còn dòng chữ “khóa 9” và DAA cùng với những lần đăng ký môn học khốc liệt sẽ chỉ là những kỉ niệm tươi đẹp mà chúng ta lưu giữ trong ký ức.

Tôi tin rằng, ĐH CNTT không chỉ là một ngôi trường được giới hạn bởi khuôn viên rộng 12,3 hecta mà ĐH CNTT nằm trong tim tôi và các bạn vì chúng ta đã và luôn luôn là một phần của đại gia đình lớn thân thương này. Một cánh cổng đóng lại sẽ là bản lề mở ra những con đường, những cơ hội mới. Tôi xin được cảm ơn mọi thứ thuộc về ĐH CNTT thân yêu và hẹn gặp lại các bạn đồng môn vào một ngày gần nhất.

Thân thương./.