Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Vòng chung kết Quốc gia Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ XVII – AMO2022-UIT do Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin đăng cai tổ chức vào ngày 4/6 vừa qua. Trải qua 120 phút tranh tài và vòng thi phụ để chọn ra đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới được diễn ra tại Armenia, Tạ Điền Minh Trí (sinh viên lớp MTIO2020, khoa Kỹ Thuật Máy Tính, trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM) đã lên ngôi vô địch.

Chia sẻ về quyết định định tham dự Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ XVII – AMO2022-UIT, Minh Trí cho biết: “Mình đến với cuộc thi năm nay với không quá nhiều sự kỳ vọng. Mục tiêu lớn nhất của mình chỉ là trải nghiệm, học hỏi, cọ xát với nhiều môi trường để học được thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Được biết, cuộc thi Olympic Vi Điện tử Quốc tế có ngôn ngữ chính là Anh ngữ. Thí sinh buộc phải sử dụng Tiếng Anh trong tất cả các phần thi để có thể đọc, hiểu đề bài và các yêu cầu từ phía ban giám khảo. Đây cũng là khó khăn lớn mà Minh Trí gặp phải bởi lẽ Tiếng Anh vốn không phải là thế mạnh của bạn. “Cho dù mình đã có học tập, trang bị thêm các từ vựng chuyên ngành trước khi tham gia cuộc thi nhưng đọc và hiểu về bài vẫn là một thử thách lớn với  mình” - Minh Trí tâm sự.

Ngoài ra, việc chỉ mới là sinh viên năm thứ 2 cũng khiến Minh Trí gặp nhiều khó khăn trong cuộc tranh tài. “Để tham dự cuộc thi, thí sinh cần trang bị những kiến thức sâu và rộng trong lĩnh vực. Tuy nhiên, lượng kiến thức mình có được hiện tại vẫn chưa đủ để mình có thể giải quyết triệt để đề bài” - Minh Trí thông tin thêm.

Dù gặp nhiều thử thách, nhưng với một tinh thần thoải mái, Minh Trí đã xuất sắc đem về ngôi vô địch cho trường ĐH Công nghệ Thông tin. Minh Trí hóm hỉnh: “Bởi lẽ mục tiêu mình đặt không cao nên khi được xướng tên, mình hoàn toàn bất ngờ với kết quả”.

Nhận được kết quả cao nhưng với Minh Trí, việc không ngừng nỗ lực, khiến bản thân ngày càng phát triển hơn mới là mục tiêu lâu dài. Là đại diện của Việt Nam tham dự tranh tài tại Vòng Chung kết thế giới được diễn ra tại Armenia, Minh Trí thể hiện rõ quyết tâm. Trước hết là phải có điểm, sau đó là mang giải thưởng cao quý về cho quốc gia nói chung và trường ĐH Công nghệ Thông tin nói riêng. “Dù biết sẽ gặp nhiều thử thách, nhưng mình sẽ nỗ lực ôn luyện, thể hiện phong độ tốt nhất trên đấu trường quốc tế”.

Phượng An

async> View My Stats