Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Xuân đến là Tết về, người người nhà nhà đều háo hức mong đợi cái không khí rộn ràng chuẩn bị mọi thứ cho năm mới. Thời điểm này chính là lúc chúng ta yêu sao nồi bánh chưng xanh, yêu sao hoa mai vàng lung linh trước nắng, yêu luôn cả khoảnh khắc ấm áp đoàn tụ cùng gia đình. Xuân là sum họp, là hạnh phúc, ấy vậy mà vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời kém may mắn, vẫn còn ở đâu đó những con người đang chật vật, vất vả suốt ngày nhưng cũng chẳng thể lo cho cuộc sống đủ đầy.


Tất cả đều xứng đáng nhận được hạnh phúc! “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phồ Hồ Chí Minh, hưởng ứng tinh thần ấy, Xuân tình nguyện đã ra đời, là một phần trong chuỗi chiến dịch lớn của sinh viên cả thành phố Hồ Chí Minh, với sứ mệnh đem hạnh phúc đến cho mọi nhà. Các chiến sĩ đã sẵn sàng lên đường, mở rộng vòng tay mình với cộng đồng, cùng nhau làm nên những điều ý nghĩa.

“Sinh viên UIT khô khan”. Vâng, sinh viên UIT không giỏi nói những lời ngọt ngào ấm áp, chúng tôi hành động. Chúng tôi bắt tay vào làm ngay từ những điều bình dị nhất. Đến với Xuân tình nguyện, là đến với những con người đong đầy yêu thương, sẵn sàng sẻ chia hơi ấm của mình đến người khác.

Màu áo vàng tràn ngập sắc xuân đã lên đường xây đắp hạnh phúc cho nhà nhà, với 7 đội hình “muôn màu muôn vẻ”. Đội hình Handmade cùng những vòng tay, móc khóa, lọ hoa...“cute quá trời quá đất”. Đội hình Bánh mứt ấm áp bên bếp lửa với những mẻ mứt “không thể ngon hơn”. Đây chính là nơi tụ hội của “những thiên tài ẩm thực” chỉ có tại UIT. Sinh viên UIT không chỉ khéo léo mà còn rất chi là đảm đang nữa phải không ?
Với mong muốn đem nhiều tri thức đến những hoàn cảnh khó khăn, ở những vùng sâu vùng xa, chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ, Xuân tình nguyện đã tập hợp được những “phù thủy” tại UIT, có thể biến hóa linh kiện, máy tính cũ mà nhiều người tưởng chừng đã xem như đồ bỏ đi thành “một ngọn đèn tri thức mới” thắp lên ánh sáng đưa công nghệ đi khắp các nẻo đường xa xôi. Và đó chính là những gì mà đội hình Máy tính cũ – tri thức mới đang ngày từng ngày thực hiện.

Xuân tình nguyện 2020 ở UIT còn có sự xuất hiện của một đội hình rất mới, mới như cái tên vậy đó, chính là đội hình Chợ Mới – An Giang nổi bật với hoạt động “thắp sáng đường tới trường” và nhiều hoạt động hấp dẫn khác như Vị Yêu Thương, Vị Thanh Xuân,... Tập hợp những chiến sĩ năng động, nhiệt huyết này chắc chắn sẽ làm cho Xuân tình nguyện thêm hấp dẫn và ấm áp.

Trên đường đi xa cùng màu áo hoa mai vàng, đội hình Vì đàn em cũng đã ra sức làm rất tốt công việc của mình. Họ là những con người không những không ngại khó khăn, mà còn kiên nhẫn và yêu thương trẻ nhỏ. Đi để mang kiến thức mà mình có đến cho các em, dạy học, tạo sân chơi lành mạnh và gửi tặng những món quà yêu thương.

Để Xuân tình nguyện thành công và thêm trọn vẹn, không thể không kể đến đội hình Truyền Thông, và đội hình Sự Kiện. Họ lặng thầm đóng góp, lặng thầm cống hiến, đem Xuân tình nguyện đến gần hơn với mọi người. Họ đứng đằng sau “sân khấu”,  làm cho các tiết mục và chương trình thêm phần chỉn chu và hoàn thiện.

Làm những điều như thế, hỏi mọi người có thấy cực không? Có cực những vẫn làm! Sinh viên UIT là như vậy, không giỏi nói lời hoa mĩ nhưng muốn đem hạnh phúc tới cho mọi người bằng những hành động đơn giản mà thiết thực nhất. Ngoài việc học tập, chúng tôi dành thời gian để tham gia những hoạt động như thế này. Sinh viên trường chúng tôi không chỉ biết học, cắm đầu vào máy tính, mà còn biết sẻ chia, còn biết quan tâm, biết yêu thương. Trong một môi trường năng động, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể cân bằng giữa việc học và việc tham gia vào các phong trào thông qua đó giúp sinh viên hoàn thiện bản thân mình.

 Vì tuổi trẻ có mấy lần, hãy để Xuân tình nguyện UIT làm cho mùa xuân của bạn, và của mọi nhà thêm đong đầy hạnh phúc!

Thảo Quyên

async> View My Stats