Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Hiện nay, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang được triển khai tích cực trên nhiều lĩnh vực trong bối cảnh mới của thế giới có nhiều biến động, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Không đứng ngoài xu hướng chung của đất nước, trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM cũng đang triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập ngay bên trong nhà trường.

Một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế mà UIT hiện đang quan tâm chính là phong trào rèn luyện ngoại ngữ mà đặc biệt là việc học tiếng Anh của sinh viên.

Đánh giá về phong trào khích lệ rèn luyện Anh ngữ ở UIT, bạn Tống Võ Anh Thuận (sinh viên khoa Mạng máy tính và Thông tin, đạt chứng chỉ IELTS 8.0) cho biết: “Mình thấy UIT rất tích cực trong phong trào học tiếng Anh cũng như hội nhập quốc tế. Các tân sinh viên đều phải thi tiếng Anh đầu vào để đánh giá trình độ nhằm sắp xếp vào các lớp tiếng Anh phù hợp trừ khi đã có chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ. Ngoài ra, trường còn có học bổng UIT Global để khuyến khích sinh viên rèn luyện, nâng cao ngoại ngữ”.

Không chỉ nhờ vào học bổng UIT Global, việc khuyến khích sinh viên rèn luyện, nâng cao ngoại ngữ của UIT còn diễn ra ở nhiều hoạt động khác nhau. Sôi nổi nhất phải kể đến các talkshow, workshop được tổ chức liên tục với các nội dung xoay quanh ích lợi của việc học ngoại ngữ, cách để học và rèn luyện ngoại ngữ hiệu quả. Bên cạnh đó, những chứng chỉ, vinh danh được trao cho những sinh viên đạt thành tích cao trong những kỳ thi lấy chứng chữ Anh Văn quốc tế như IELTS cũng là một hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ngoại ngữ cho sinh viên.

“Tiếng Anh không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc học tại trường, nó còn giúp mình học hỏi thêm kiến thức lập trình qua các nguồn tài liệu quốc tế. Mình hiện đang học Khoa học máy tính - một ngành có tốc độ phát triển nhanh, nếu chỉ đợi tìm hiểu thông qua tài liệu tiếng Việt thì chắc chắn mình sẽ bị lạc hậu. Đồng thời, ngoại ngữ cũng sẽ là một bước đệm lý tưởng cho công việc sau này của mình” - bạn Nguyễn Văn Sỹ Hùng (sinh viên khoa Khoa học Máy tính, đạt chứng chỉ IELTS 8.0) cho biết.

Từ những điều kiện thuận lợi do nhà trường tạo ra, cùng với lợi thế khi có một nền tảng ngoại ngữ tốt trong công cuộc hội nhập quốc tế, mong rằng các bạn sinh viên UIT sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa phong trào học tập ngoại ngữ, sớm trở thành một công dân quốc tế.

Phượng An

async> View My Stats