Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Ngày 3/6 vừa qua, cuộc thi AMO đã diễn ra hết sức thành công cùng với sự tranh tài của nhiều thí sinh đến từ các trường khác nhau. Cuộc thi này được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys và hướng tới sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh dưới 30 tuổi. Cuộc thi này nhằm tăng sự quan tâm và truyền cảm hứng cho sinh viên khối kỹ thuật để khám phá và nghiên cứu về Thiết kế Vi mạch và thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực này ở Việt Nam.

Sau khi trải qua những giây phút căng thẳng trong phòng thi, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng danh giá. Đặc biệt, Top 3 cuộc thi có sự góp mặt của 2 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Thí sinh dành được vị trí cao nhất trong cuộc thi của chúng ta đã đạt được 19/26 câu hỏi. Hai thí sinh cùng số điểm 17/26 đã tiến vào vòng đấu phụ tranh giải nhì - ba. Và kết quả chung cuộc là:

Giải nhất: Trần Hoàng Việt️ – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Giải nhì: Trần Lê Duy Linh️ – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Giải ba: Nguyễn Minh Quang️ – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Chia sẻ về chiến thắng lần này, bạn Hoàng Việt cho biết: “Trong quá trình tham gia cuộc thi, mình phải phân bố thời gian hợp lý giữa việc học và việc ôn thi nên thời gian chuẩn bị cho cuộc thi của mình không quá nhiều. Ngoài ra, có nhiều kiến thức trong cuộc thi mình chưa được học nên khá khó khăn lúc đầu. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực đạt được giải cao nhất, mình đã hoàn thành tốt phần thi”.

Được biết, cuộc thi đã mang đến cho các thí sinh một bài thi kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực quan trọng. Các nội dung thi bao gồm thiết kế và kiểm tra IC số, thiết kế và kiểm tra IC tương tự và hỗn hợp, công nghệ và các thiết bị bán dẫn, toán học và các thuật toán cho các công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), vi mạch số, vi mạch tương tự, vi mạch cao tần (RF), linh kiện điện tử và bán dẫn, phương pháp số và tối ưu, toán rời rạc và lý thuyết tổ hợp, lập trình hướng đối tượng, và điện tử Nano (công nghệ Nano). “Cuộc thi này hỗ trợ và giúp đỡ cho mình rất nhiều. Qua cuộc thi, mình đã có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội tham dự kỳ thi quốc tế”, bạn Việt cho hay.

Thu Hoài

async> View My Stats