Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Ngày 21/5 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi BK.AI-NAVER Challenge 2022 do Tập đoàn NAVER và Trường Công nghệ, Thông tin và Truyền thông (SoICT) - Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) đồng tổ chức đã diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Vượt qua hơn 80 đội thi, 300 bạn sinh viên trên toàn quốc, 3 đội thi thuộc CLB AI Khoa Khoa Học Máy Tính đã ghi tên mình vào danh sách 21 đội thi xuất sắc nhất tại vòng chung kết BK.AI-NAVER Challenge 2022. Các đội thành viên của UIT tham gia dự thi đa số là các sinh viên năm 1,2 chương trình tài năng ngành khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Tại nội dung thi track 3 - Vietnamese Scene Text Detection and Recognition, 3 đội thi của chúng ta đã xuất sắc đem về các giải thưởng lớn với tổng giá trị lên đến 800 đô-la. Cụ thể:

● Đội UIT.TurtleDog gồm các sinh viên năm nhất và năm 2 thuộc các lớp KHTN 2020 và KHTN2021 của khoa Khoa học Máy tính đoạt giải nhì với giải thưởng là 500 đô-la.

● Đội UIT AIClub SRTeam gồm các sinh viên năm nhất, năm 2 và năm 3 thuộc các lớp KHMT2018, KHCL2019, KHMT2021 của khoa Khoa học máy tính đoạt giải ba với giải thưởng là 200 đô-la.

● Đội UIT AIClub CS.AI20 gồm các sinh viên năm 2 thuộc lớp Trí tuệ Nhân Tạo 2020 của khoa Khoa học máy tính đoạt giải khuyến khích với giải thưởng là 100 đô-la.

Được biết, vòng chung kết BK.AI-NAVER Challenge 2022 được diễn ra theo hình thức hackathon (còn được gọi là codefest, là sự kết hợp của hai từ “Hack” và “Marathon”. Một hình thức thi đồng đội cùng nhau cải thiện hoặc xây dựng một chương trình phần mềm mới trong khoảng thời gian ngắn) trong gần 48h. Ban tổ chức sẽ công bố tập Private Test để các đội tiếp tục cải tiến kết quả và thi đấu với nhau. Các đội phải chuẩn bị bài báo cáo kỹ thuật về giải pháp của mình để nộp và trình bày cho ban giám khảo. Điểm chung cuộc được chấm dựa trên nhiều yếu tố như điểm private test, giải pháp đề xuất, kỹ năngthuyết trình.

Thảo Nguyên

async> View My Stats