Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Vào sáng ngày 5/11, đội UIT.pawf3ct đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã trở thành nhà vô địch của cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2022.

Vòng thi này được diễn ra tại Học viện Kỹ thuật mật mã, Hà Nội với hình thức thi CTF dạng tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính (attack & defense) kết hợp thử thách theo chủ đề (jeopardy).

Được biết, vòng chung khảo này có sự góp mặt của 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ khảo: 5 đội bảng VN1, 5 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN (các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN thi online). Điểm mới năm nay là mỗi Trường (hoặc Cơ sở đào tạo) có không quá một (01) Đội được chọn vào vòng Chung khảo. Và đại diện của UIT năm nay là đội UIT.pawf3ct.

Không phụ lòng mong đợi của nhà trường, đội UIT.pawf3ct đã xuất sắc trở thành nhà vô địch của cuộc thi. Đại diện UIT là đội UIT.pawf3ct gồm các sinh viên đến từ Khoa Mạng máy tính và Truyền thông và là thành viên của CLB Wanna.W1n thuộc Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin - UIT InSecLab bao gồm:

- Nguyễn Đăng Nguyên

- Phan Vĩnh Khang

- Tô Đỉnh Nguyên

- Lê Khắc Trung Nam

Các bạn sẽ được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022”, tổ chức ngày 24/11/2022 tại Hà Nội.

Năm 2022 là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ tư cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Đây là cuộc thi về ATTT duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về ATTT theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Một lần nữa xin chúc mừng các bạn sinh viên và UIT

.
Thu Hoài

async> View My Stats