Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Đội UIT-INSPIRATION gồm các bạn sinh viên Nguyễn Văn Phú Nhàn, Nguyễn Đức Hoan (Khóa 12), Lữ Khải Thông (Khóa 10), Trần Vĩnh Phúc (Khóa 9) khoa Kỹ thuật Máy tính - Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì tại cuộc thi Cansat 2017 - tổ chức bởi Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ) và trở thành ngôi trường đầu tiên của toàn miền nam đạt giải tại cuộc thi.

Đội UIT-INSPIRATION nhận giải nhì của cuộc thi

Với chủ đề "Giám sát chất lượng tầng không khí", đội đã tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh nhân tạo cỡ nhỏ, thiết kế, chế tạo, thử nghiệm phóng Cansat và được BTC đánh giá cao về sự sáng tạo, tính khả thi trong đề xuất ý tưởng.

Cansat 2017 do Trung tâm Vệ tinh Quốc gia với Học viện Kỹ thuật Quân sự phát động tổ chức nhằm tạo một sân chơi cho các bạn trẻ Việt Nam có đam mê với lĩnh vực công nghệ không gian và mong muốn tìm hiểu về công nghệ chế tạo vệ tinh. Cuộc thi giúp các kỹ sư tương lai có cái nhìn tổng quát cũng như có những trải nghiệm thực tế trong công nghệ chế tạo vệ tinh đồng thời kích thích sức sáng tạo không giới hạn của các kỹ sư trẻ đối với khả năng ứng dụng to lớn của ngành công nghệ này trong đời sống.

Cuộc thi được coi là một bước tiền đề nhằm phổ cập và phát triển ngành công nghệ chế tạo vệ tinh Việt Nam. Nhằm tạo ra sự đa dạng và kích thích sáng tạo, chủ đề của cuộc thi Cansat sẽ được thay đổi theo từng năm.

Tin: Đặng Văn Em

async> View My Stats