Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo 2020 chính thức gọi tên quán quân WePanda với Dự án ứng dụng làm đẹp Saphir. Saphir là dự án được ba bạn sinh viên lớp CTTT2019 bao gồm Lê Ngọc Thúy An, Vương Đức Quân và Đặng Trúc Lam ấp ủ và mang đến cuộc thi. Hãy cùng tìm hiểu hành trình đến với ngôi vị cao nhất cuộc thi của ba bạn sinh viên ngành Hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) này nhé!

Ứng dụng gợi ý makeup nhờ nhận diện khuôn mặt

Ứng dụng Saphir giúp người dùng xác định kiểu makeup và đưa ra gợi ý sản phẩm dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt người dùng. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, Saphir có thể tính toán tỉ lệ khuôn mặt và đưa ra các gợi ý về makeup look cho người dùng chọn và những sản phẩm phục vụ cho makeup look đó. Trong thời đại mà mọi người luôn sử dụng filter khi chụp ảnh, Saphir sẽ biến filter ấy thành hiện thực.

Qua hơn một tháng tham dự và trải qua nhiều thách thức, Saphir đã xuất sắc vượt qua 15 ý tưởng của 13 đội tham gia khác để giành chức quán quân cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo 2020.

Hành trình đến với chức quán quân cuộc thi

Lý do nhóm WePanda đến với cuộc thi này là muốn trao dồi bản thân nhiều hơn và có thêm kinh nghiệm để đi đến cuộc thi lớn hơn như CiC cũng như giải thưởng siêu hấp dẫn.

Sau khi nhìn thấy bài post cuộc thi của fanpage OEP, ba bạn sinh viên đã rủ nhau tham gia. Sau khi duyệt ý tưởng, cả ba chính thức điền form đăng ký và bắt tay vào làm. Dù đã nhận được mail báo đậu vòng hai nhưng cả nhóm đã lỡ quên mất đi và đến hai ngày cuối cùng mới nhớ ra. Chỉ còn hai ngày ngắn ngủi, cả nhóm phải bắt tay vào làm tất cả mọi thứ từ giao diện demo app, video giới thiệu,... đến kế hoạch kinh doanh. Tất cả mọi thứ các bạn đã xuất sắc hoàn thành trong một ngày một đêm nhờ việc làm bài từ sáng tới khuya, thế mà video lại còn bị lỗi.

Đối với WePanda, điều khó khăn nhất của các bạn đó là thời gian và những kiến thức liên quan đến sản phẩm. Cả ba đều là dân IT nên không có quá nhiều kiến thức liên quan đến kinh doanh và một số mặt khác, rất may là có sự giúp đỡ từ bạn bè làm trong nhiều lĩnh vực cho lời khuyên để giải quyết các vấn đề trên.

Thời gian để chuẩn bị cho chung kết của các bạn cũng không phải là quá nhiều, nhưng các bạn đã vượt qua mọi khó khăn để nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và giành được giải nhất.

Bạn Lê Ngọc Thúy An - thành viên WePanda chia sẻ: “Khi nhận được giải thì nhóm mình rất vui. Nhóm mình cũng không dám tin là sẽ được giải nhất đâu. Nhưng mà hôm nhận được giải tụi mình vừa mừng vừa sợ. Mừng vì app được giải còn sợ vì mình không đủ khả năng để đưa app ra thị trường.”

Dù chỉ mới là sinh viên năm hai nhưng các bạn sinh viên trong nhóm WePanda đã có thể đưa ra một ý tưởng khởi nghiệp được nhiều ban giám khảo đánh giá cao.

Trúc Huyền

async> View My Stats