Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Mỗi một mùa tuyển sinh, Trường đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM lại chào đón một thế hệ sinh viên xuất sắc từ khắp mọi miền đất nước - có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc được nhà trường trao cho những suất học bổng giá trị. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện của chàng trai Phan Trường Trí - một trong số những bạn đã đạt được học bổng từ UIT nhé!

Saba Sports Việt Nam

Xuất thân từ một trong 6 ngôi trường THPT bậc nhất tại tỉnh Bạc Liêu - trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Phan Trường Trí không những được tuyển thẳng vào ngành Khoa học Máy Tính mà còn xuất sắc dành được học bổng trị giá 160 triệu đồng kèm sinh hoạt phí là 20 triệu đồng.

Với niềm đam mê bất tận với tin học, Trương Tín đã tham gia vào nhiều cuộc thi và đạt được các thành tích nổi bật như: giải nhì Quốc gia môn Tin học - kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia 2020, giải nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020, giải nhì môn Tin học tỉnh Bạc Liêu 2020 và rất nhiều giải thưởng uy tín khác…

Ba năm học Trung học Phổ thông là khoảng thời gian để có thể chuẩn bị tốt cho bản thân về mặt kỹ năng và kiến thức. Từ đó, các bạn học sinh có thể tìm ra niềm đam mê của bản thân và lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng. Cũng như bao học sinh khác, Trường Trí đã không ngừng hoàn thiện bản thân trong ba năm học cấp 3 ở cả hai khía cạnh học tập và hoạt động phong trào.

Bạn Phan Trương Trí chia sẻ: “Điều khiến em cảm thấy tự hào nhất về bản thân đó là khoảng thời gian cấp 3, đã cố gắng học tập và đạt được những thành tích ở các kì thi Học sinh giỏi môn Tin học”. Những thành tích đó chính là sự minh chứng tốt nhất cho niềm đam mê và sự cố gắng của Trương Trí.

Nền tảng thể thao Sabah

Như bao bạn học sinh đam mê Tin học khác, Trương Trí đã ấp ủ ước mơ được vào học tại Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) và đăng ký nguyện vọng vào trường. Với lịch sử đào tạo chất lượng và lâu đời của UIT, người thân và bạn bè rất ủng hộ Trí khi lựa chọn theo học tại đây.

Ngoài môi trường học tập và cơ sở vật chất rất tốt tại Đại học Công nghệ Thông tin, trường còn trao học bổng cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc. Đây cũng là một trong những lý do khiến Phan Trương Trí không hề lùi bước trước quyết định của mình. Trương Trí chia sẻ: “Mọi người xung quanh khi nghe em chọn học tại UIT đều rất ủng hộ quyết định của em. Nhờ có sự ủng hộ hết mình của mọi người, em đã thẳng tay viết nguyện vọng đăng ký vào trường mà không phải lo sợ điều gì.”

Dù tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp nhưng Phan Trương Trí đã hoàn thành kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia và thành công đăng ký theo học tại ngôi trường Đại học Công nghệ Thông tin mà bạn mong ước.

“Tại UIT, môi trường học tập văn minh, thân thiện và chuyên nghiệp; cùng với văn hóa đại học và văn hóa sinh viên là những gì tôi rất ấn tượng về UIT”

Saba Sports Việt Nam

Đối với Trương Trí, để học tập thật tốt thì điều đầu tiên mà các bạn học sinh nên chuẩn bị là sự hứng thú học tập chứ không phải là phương pháp học tập. Đương nhiên là phương pháp cũng rất quan trọng, nhưng nếu bạn không có hứng thú với học tập mà chỉ muốn học để đối phó với những bài kiểm tra hay bài thi thì phương pháp học tập có tốt đến đâu cũng là vô nghĩa.

Phan Trương Trí không chỉ là một học sinh chỉ biết học tập, bạn còn tham gia vào các hoạt động tập thể của trường, trong đó chủ yếu là các hoạt động vui chơi. Lý do rất đơn giản là vì chúng ta nên cân bằng thật tốt giữa học tập và giải trí. Học sinh không nên chỉ chăm chăm vào học, điều này chỉ làm cho tâm trạng của các bạn trở nên áp lực và kéo thành tích đi xuống.

Mặc dù tự nhận thấy mình có khả năng đọc và tìm hiểu những kiến thức mới rất tốt nhưng Trương Trí chưa bao giờ chủ quan trong học tập, bạn luôn kiên trì và nỗ lực học tập nghiêm túc. Đây chính là lý do khiến chàng sinh viên năm nhất này gặt hái được nhiều thành tích đến thế .

Trương Trí có một lời khuyên dành cho các bạn học sinh: “Các bạn hãy luôn kiên trì và cố gắng, vì tất cả nỗ lực của các bạn đều sẽ được đền đáp.”

Chúc Trí có thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường của mình .

Trúc Huyền

async> View My Stats