Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Đây là lời chia sẻ đầy quyết tâm của Trương Quốc Khánh (sinh viên năm hai, Khoa Khoa học Máy tính, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM) sau khi chàng sinh viên trẻ lấy được chứng chỉ IELTS với số điểm 8.0.

Quốc Khánh tiếp xúc với Anh ngữ từ năm 10 tuổi. Tiếng Anh lúc đó với cậu bạn là một môn học đầy màu sắc, mở ra một thế giới mới lạ trong cuộc sống của cậu. Lớn lên một chút, khi nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh cũng như IELTS trong mọi mặt của cuộc sống, Quốc Khánh bắt đầu dành thời gian để đầu tư nghiêm túc cho ngôn ngữ này. “Kể từ lớp 10, mình đã gần như gắn tiếng Anh vào trong cuộc sống hằng ngày” - Quốc Khánh tâm sự.

Khi được hỏi về động lực thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện tiếng Anh, Quốc Khánh cho biết: “Động lực của mình đến từ những điều rất thực tế. Mình cho rằng có thể giao tiếp bằng một thứ ngôn ngữ toàn cầu sẽ đem đến cho mình nhiều lợi thế đặc biệt là cơ hội việc làm sau này. Đồng thời, việc rèn luyện Anh ngữ còn tạo cho mình sự tự tin trong giao tiếp, tạo cơ hội cho mình tiếp xúc với văn hóa của nhiều quốc gia, giúp mở mang thêm vốn kiến thức.”

Xuyên suốt quá trình học tập, trở ngại lớn nhất mà Quốc Khánh gặp phải chính là luyện tập kỹ năng viết. “Cũng như trong tiếng Việt, khi muốn viết một bài văn bằng tiếng Anh, chúng ta không chỉ cần từ vựng mà còn cần phải tạo ra những nét riêng trong cách hành văn. Vốn là một người không quá giỏi về viết lách, phần ôn luyện writing chiếm gần 70% thời gian ôn luyện của mình” - Quốc Khánh chia sẻ.

Để vượt qua những khó khăn của việc học một ngôn ngữ mới, Quốc Khánh cho rằng cần phải chăm chỉ và liên tục tiếp thu thêm kiến thức là một cách hay. “Tiếng Anh chủ yếu là để mình giao tiếp với văn hóa của cả thế giới, và văn hóa thì không ngừng phát triển nên mình sẽ phát triển không chỉ kỹ năng học tiếng Anh mà còn về kỹ năng dùng tiếng Anh nữa”- chàng sinh viên năm hai nhấn mạnh.

Việc đầu tư vào tiếng Anh đã đem lại quả ngọt cho Trương Quốc Khánh tại giảng đường của Trường ĐH Công nghệ Thông tin. Hiện tại, Quốc Khánh vẫn đang được hưởng những quyền lợi từ học bổng "UIT Global". Bên cạnh đó, việc biết tiếng Anh giúp cậu bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập và tìm hiểu các tài liệu phục vụ cho việc học tập. Đọc - hiểu trực tiếp một lượng lớn tài liệu ở nhiều chủ đề khác nhau và những nội dung thú vị trên mạng mà không cần phải thông qua 1 máy dịch làm trung gian đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho Quốc Khánh.

Không ngần ngại chia sẻ những đánh giá của bản thân về UIT - ngôi trường chắp cánh cho đam mê phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo AI - Trương Quốc Khánh bộc bạch: “Trong quá trình học tập tại UIT, mình “được rất nhiều”. Mình “được” nhiều cơ hội để khám phá các chủ đề mà trước đây còn chưa hề nghĩ đến. Ngoài ra thì mình còn “được” giao lưu với các thầy cô, anh/chị khóa trên thân thiện, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, cũng như hỗ trợ quá trình học của mình. Các hoạt động học thuật diễn ra gần như liên tục, các kiến thức hấp dẫn và cần thiết được phổ biến qua các môn học cũng như các seminar mà trường tổ chức”.

Phượng An

async> View My Stats