Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Lê Hồng Hải Nhân là một cái tên không mấy xa lạ trong giới start-up Việt Nam với vai trò Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành của GEEK Up - một công ty công nghệ phần mềm, cung cấp những giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp và tập trung giải quyết những vấn đề cốt lõi mà doanh nghiệp đang đối mặt.

Là một người trẻ năng động có những khát khao lớn và không ngừng cố gắng, suốt từ năm nhất tới năm thứ ba đại học, Hải Nhân vừa học, vừa đi làm thêm để phát triển tiềm lực bên trong mình. Sau khi hoàn thành sớm chương trình hệ kỹ sư 5 năm, Hải Nhân được nhận vào làm cho một công ty phần mềm lớn nhất nhì Việt Nam lúc bấy giờ. Trong quãng làm việc tại đây, Hải Nhân đã Nhân xây dựng được cho mình những kỹ năng cần thiết để phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp: kỹ năng lập trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo,…

Tuy nhiên, Nhân thấy công việc chưa đủ thử thách nên đã quyết định nghỉ việc và cùng bốn người anh khác khởi nghiệp. “Khởi nghiệp thất bại, Nhân lại đi làm công sở. Cả 4 dự án mà Nhân tham gia hay sáng lập đều không tồn tại quá một năm, trong đó có cả dự án chưa kịp chào đời thì Nhân “đóng cửa” vì nhận thấy không có cơ hội thành công” - Hải Nhân chia sẻ trong buổi giới thiệu sách tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Không nản lòng trước những khó khăn và thất bại, Hải Nhân lại tiếp tục hành trình khởi nghiệp với những cộng sự thân thiết với dự án GEEK Up. Từ một nhóm 10 người làm việc chung trong văn phòng vỏn vẹn 12 mét vuông, đến nay, GEEK Up có hơn 60 anh em, làm việc ở hai chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh. GEEK Up cũng đã phát triển hơn ba trăm dự án phần mềm, tạo ra hơn một trăm sản phẩm phần mềm mang lại giá trị cao về kinh doanh cho những khách hàng lớn trên thế giới như SMRT (Singapore), Nikkei (Nhật), D2O (Mỹ), Heineken, FPT, Viettel (Việt Nam)…

Với những thành công đạt được, Hải Nhân luôn nhấn mạnh vai trò của việc xây dựng nền tảng kiến thức lẫn kỹ năng tại trường đại học. Đây cũng là lí do mà anh đã chấp nhận lời mời của ThS Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ biên cuốn sách Tỏa sáng ở trường Đại Học để chia sẻ câu chuyện của bản thân trong cuốn sách này.

Câu chuyện của Hải Nhân mang tên: “Tôi đã học như thế nào?”. Trong 35 trang sách, Hải Nhân của 10 năm sau đã đưa Hải Nhân thời đại học cùng với bạn đọc tham gia mộtkhóa huấn luyện đầy tâm huyết với những kinh nghiệmmà anh đã đúc kết được trong quá trình làm việc và khởi nghiệp. Những lời khuyên thực tế, không giáo điều hay sách vở là những gì anh đem tới cho bạn đọc.

“Chúng ta có thể chọn cách đứng yên, để sóng dữ vùi dập, rồi tự rút ra bài học của mình. Hoặc chủ động hoàn thiện bản thân để đón sóng ở tâm thế tự tin nhất” - Hải Nhân tâm sự.

Thụy Văn

async> View My Stats