Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Chỉ mới 18 tuổi, nam sinh Nguyễn Tấn Dũng đã sở hữu một gia tài thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhờ đó, Dũng đã xuất sắc được tuyển thẳng vào trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Được biết, Tấn Dũng sinh ra trong một gia đình làm nông tại vùng đất miền Trung Ninh Thuận. Biết rõ hoàn cảnh gia đình khó khăn, Dũng luôn nỗ lực, cố gắng học hành. Thời con đi học, do trường Chuyên xa nhà nên mẹ Dũng thường xuyên dậy sớm chuẩn bị cơm để cho con trai đem đến trường. “Ngày nào Dũng cũng đem cà mèn cơm đi học như phụ hồ. Cháu đi học nhờ thầy cô giúp đỡ rất nhiều. Tôi luôn dặn cháu không được quên ơn” - bà Trung mẹ Dũng tâm sự.

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng không thể cản bước cậu học trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận ngừng đam mê học tập. Trong suốt quá trình học tập, Dũng đạt được nhiều thành tích cao. Trong đó có thể kể đến:

- Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý

- HCB Olympic Miền Nam bảng Chuyên

- Giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý

- Top 5 đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu EuPhO 2022 tại Slovenia

Với những thành tích vô cùng ấn tượng đó, cậu bạn Tấn Dũng đã được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Phần mềm, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Và ngôi trường này cũng chính là nơi để cậu gửi gắm ước mơ công nghệ và thực hiện hóa nó.

Ngay từ khi còn học cấp 3, Dũng đã bắt đầu lên kế hoạch học tập cho tương lai. Nam sinh người Ninh Thuận ưu tiên lựa chọn môi trường học tập năng động, sáng tạo. “Mình bắt đầu tìm hiểu về trường qua các kênh truyền thông, internet và thấy UIT là môi trường rất thích hợp để mình theo đuổi ước mơ. Hơn nữa, mình thấy UIT có nhiều chính sách quan tâm đến học sinh, thu hút nhân tài”, Tấn Dũng chia sẻ.

Sau thành công tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và kỳ thi Olympic vật lý Châu Âu, Tấn Dũng luôn mong muốn bứt phá, bước ra khỏi vùng an toàn. Dũng bày tỏ: “Mình muốn được thử sức với một lĩnh vực mới, thoát ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm cơ hội, trau dồi kỹ năng cho bản thân. Và UIT chính là nơi để mình hiện thực hóa mong muốn đó”.

Trải qua tuần đầu tiên với tư cách là sinh viên UIT, Dũng bắt đầu thích nghi với môi trường, thầy cô, bạn bè ở đây. Tấn Dũng hy vọng UIT sẽ là “cái nôi” rèn dũa, trau dồi để cậu ngày càng trưởng thành và phát triển. Hy vọng trong tương lai, nam sinh UIT sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và đạt nhiều thành tích tốt.

Thu Hoài

async> View My Stats