Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Con người ta luôn có xu hướng chọn hướng đi và ngành nghề sao cho chúng có thể nằm trong vùng an toàn của mình. Chẳng hạn, với những bạn có năng khiếu về ngoại ngữ, ước mơ của họ thông thường là trở thành giáo viên hoặc nhà ngôn ngữ học. Nếu có ai đó nói với bạn rằng họ thích học môn Sinh, thì hầu hết 8/10 bạn đều chỉ chọn con đường trở thành Dược sĩ hoặc Bác sĩ.

Nhưng với bạn Ngô Quang Vinh - sinh viên khóa 2019 trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM lại phá vỡ quy tắc chung đó mà mạo hiểm tìm hướng đi mới cho bản than. Từ một học sinh với giải Ba cấp Quốc gia môn Hóa, Vinh đã chọn trở thành một lập trình viên và quyết định theo đuổi ước mơ đó tại UIT.

Cùng #UITTalk khám phá những câu chuyện thú vị đến từ bạn ấy nhé!

Ngô Quang Vinh

  • Thủ khoa khối A của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Đạt giải Ba HSG cấp Quốc gia môn Hóa

Đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đồng thời là thủ khoa khối A của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2019, Vinh không ngần ngại chọn trường ĐH Công nghệ thông tin là nơi bắt đầu cho chuyến hành trình của mình, bạn chia sẻ: “Sở thích của mình cũng chỉ có đọc sách, xem phim và nghiên cứu về khoa học thế giới như bạn bè cùng trang lứa thôi. Lý do mình chọn ngành Công nghệ thông tin thay vì những ngành có liên quan đến Hóa là vì mình muốn một lần thử phá vỡ vòng tròn an toàn bản thân đặt ra trước đó. Với mình, không có lựa chọn nào thật sự an toàn tuyệt đối mà sẽ luôn tồn tại những rủi ro cũng như những cơ hội nhất định. Và tới hôm nay, mình vẫn luôn cảm thấy thật tự hào vì đã chọn đúng ngành, đúng trường cho bản thân.”

Bên cạnh đó, Vinh cũng hào hứng chia sẻ thêm “Một trong những lý do mà mình chọn UIT là bởi vì trường đem đến cho sinh viên, học sinh rất nhiều quyền lợi đi kèm, từ phần thưởng dành cho HSG Quốc Gia cho đến cơ hội đi thực tập tại các công ty và học bổng du học. Không những thế, mình cũng cực kỳ ấn tượng bởi khuôn viên của trường. UIT không chỉ rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh mà các phòng học cũng không kém phần hiện đại nữa….”

Hiện tại, bạn cũng đang là thành viên trong Ban Lập trình của CLB Webdev Studio, trong tương lai sắp tới, có lẽ Vinh sẽ tập trung vào việc học tập trên trường sao cho thật tốt và chắc kiến thức là chủ yếu.

Được dịp trò chuyện và lắng nghe câu chuyện của Vinh, mình cảm thấy rất vui vì bạn nói chuyện khá hài hước và đáng yêu.

UIT Talk cảm ơn bạn rất nhiều! Hi vọng Vinh sẽ là tấm gương cho những bạn nào vốn dĩ còn rụt rè, nhút nhát, chưa dám thoát khỏi vòng tròn an toàn mà đi tìm một tương lai tốt hơn cho chính mình.

Mình chúc Vinh luôn hạnh phúc và sớm gặt hái được thêm nhiều thành công như thế này nữa nhé!

Thùy Trang

async> View My Stats