Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2023, bạn Đặng Quốc Cường (sinh năm 2005) trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai đã xuất sắc giành giải Ba môn Tin học. Thành tích này đã giúp bạn được tuyển thẳng vào chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM.

Cậu học trò Đặng Quốc Cường xuất thân từ một gia đình cận nghèo ở xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh. Sau nhiều năm cây hồ tiêu chết hàng loạt rồi rớt giá, gia đình Cường cũng rơi vào cảnh lao đao, túng quẫn. Có thời điểm, ba mẹ Cường đã tính đến chuyện đưa cả nhà trở về Hoài Nhơn (Bình Định) để tìm kế sinh nhai.

Em Đặng Quốc Cường (bên phải)

Cường sớm ý thức được rằng chỉ có chăm chỉ học tập mới mang lại cho mình cơ hội thoát khỏi nghèo khó. Vì thế, Cường luôn làm gương cho 2 em gái và chưa bao giờ để ba mẹ phải phiền lòng về chuyện học hành. Với Cường, thi đỗ vào trường chuyên để học tiếp THPT là mục tiêu được em đặt ra từ khá sớm.

Trong 3 năm học xa nhà, nam sinh 2k5 đối mặt với rất nhiều khó khăn. Cường phải biết tự lo lắng cho bản thân từ việc học tập, sinh hoạt. Khó khăn lớn nhất đó chính là phí sinh hoạt và chi phí học tập. Nhưng đối với Cường, đó chính là động lực để bạn cố gắng vượt lên hoàn cảnh.

Bén duyên với ngôi trường UIT, Cường mang rất nhiều hoài bão đến với nơi đây. Trước đó, Cường đã tìm hiểu nhiều về trường và biết được đây là một môi trường học tập năng động, có chất lượng đào tạo tốt. Ngoài ra, chính sách học bổng cũng là điều khiến bạn ấn tượng. Đó cũng là một mục tiêu lớn trong quãng đời sinh viên của bạn ấy.

Hiện tại Cường đã chuẩn bị tinh thần để bước vào những năm tháng Đại học. Hơn hết, Cường luôn mong muốn học thật tốt, đạt những thành tích tốt và có được học bổng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. “Em cũng mong sẽ cố gắng để có thể tìm kiếm một vài học bổng, cơ hội việc làm phù hợp để có thể giúp đỡ một phần khó khăn của gia đình”, Cường tâm sự.

Như Thảo

async> View My Stats