Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM (viết tắt: UIT) là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), có năng lực phát triển tự thân ngành CNTT&TT và năng lực triển khai ứng dụng CNTT&TT trong các ngành công nghệ cao, quản lý, kinh tế - tài chính; có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường quốc tế. UIT thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ CNTT&TT và các công nghệ liên quan, triển khai các ứng dụng CNTT&TT trong các lĩnh vực công nghệ cao, quản lý kinh tế, tài chính theo nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển của khu vực Đông Nam Á và thế giới.

UIT trờ thành sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên yêu thích khoa học và công nghệ

UIT là một trong những trường Đại học uy tín của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. UIT hướng đến trở thành một trường đại học trọng điểm về CNTT&TT của Việt Nam về nghiên cứu và ứng dụng CNTT của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Mô hình đào tạo tiên tiến, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của học viên cùng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia đầu ngành. UIT trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên yêu thích khoa học và công nghệ.

Dưới đây là những lý do để các học viên quyết định chọn học cao học tại UIT :

Một trường Đại học uy tín

Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM là trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông.

UIT là thành viên của ĐHQG TP.HCM - đứng vị trí thứ 142 trong bảng xếp hạng 400 đại học châu Á 2018 vừa được QS University Rankings công bố,

Quang cảnh Trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM

Một trường Đại học hiện đại

Với sứ mạng là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học công nghệ thông tin và truyền thông chất lượng cao; UIT đã đầu tư thành công hệ thống Internet không dây, cũng như trang bị đầy đủ công cụ, thiết bị công nghệ thông tin đảm bảo việc kết nối và truy cập khai thác thông tin tốc độ cao.

Ngoài ra, Trường đã đưa vào sử dụng hệ thống điện toán đám mây UIT-Cloud giúp đáp ứng nhu cầu tính toán hiệu năng cao phục vụ nghiên cứu, giảng dạy. Trường còn xây dựng một phòng Data Center bao gồm các máy chủ, các server, workstation…. Các thiết bị này cùng với Hệ thống UIT-Cloud là nền tảng quan trọng trong các nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu lớn yêu cầu nhiều tài nguyên.

UIT cũng đã đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm (PTN) trọng điểm là PTN Hệ thống Thông tin và PTN Truyền thông Đa phương tiện. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư thêm PTN An ninh Thông tin để kịp thời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên, sinh viên. Các PTN này có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cập nhật trình độ các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế; có tính liên ngành cao; tạo được các dịch vụ chất lượng cao về đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ.

UIT đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên, giảng viên

Chương trình đào tạo vượt trội, đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Chương trình đào tạo luôn cập nhật, bám sát thực tiễn, lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế

UIT có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu. tốt nghiệp từ các trường, Viện uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, trường Đại học Khoa học và Tự nhiên ĐHQG-HCM, Đại học Telecom ParisTech (Pháp), Đại học California, Los Angeles (Hoa Kỳ), Đại học Portsmouth (Anh), Viện Bách khoa Grenoble (Pháp), Đại học Tổng hợp Tasken, (Liên Xô), Đại học LinZ (Áo), Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Xanh-Petécbua (Nga), Đại học Kỹ thuật Curtin (Úc), Đại học Sokendai (Nhật Bản) v.v… Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm hướng tới các chuẩn mực Quốc tế

Thời gian linh hoạt, chi phí phù hợp

Với mục tiêu tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho học viên có thể dung hòa tốt giữa học và làm, UIT xây dựng chương trìnhđào tạo theo học chế tín chỉ cùng mức học phí phù hợp. Theo đó,học viên cao học có thể chủ động sắp xếp kế hoạch học tập riêng của bản thân vào các buổi tối và ngày cuối tuần, tạo thuận lợi trong công việc và đảm bảo tốt nhất hiệu quả học tập.

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên được trang bị kiến thức chuyên sâu và tư duy chiến lược, chương trình Thạc sĩ CNTT chính là lựa chọn sáng giá cho các vị trí quản lý cao cấp như CTO (Chief Technical Officer), CIO (Chief Information Officer), Senoir Engineer..., lãnh đạo các dự án nghiên cứu phát triển, điều hành và quản lý các dự án CNTT trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hoặc có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước với tấm bằng thạc sĩ danh giá, có đủ chuyên môn, khẳng định giá trị bản thân và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Chính sách hấp dẫn

Tặng học bổng 10% học phí toàn khoá cho sinh viên tốt nghiệp tại trường và các trường thành viên Đại học Quốc Gia TP HCM, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và giáo viên các trường phổ thông.

Hỗ trợ kinh phí công bố kết quả nghiên cứu khoa học và có cơ hội thực tập tại nước ngoài.

Với những ưu thế trên, người học hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình, nỗ lực nâng cấp triển vọng nghề nghiệp và khẳng định giá trị bản thân ở một tầm cao mới.

Thời gian tuyển sinh gồm 2 đợt: Tháng 5 và Tháng 10 hằng năm

Ngành tuyển sinh gồm: Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

Các môn thi tuyển:

• Môn cơ bản (Toán cho máy tính): thi tự luận.

• Môn cơ sở (Tin học cơ sở): thi tự luận.

• Môn tiếng Anh: thi trắc nghiệm.

Liên hệ Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM:

Website: https://sdh.uit.edu.vn/tuyensinh

Email: qlsdh@uit.edu.vn

Fanpage: saudaihoc.uit

Hotline: 0918-302-372

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

/_local/uploads/BUTTON-DKN.png

=>> Thông tin tuyển sinh Sau đại học 2019

async> View My Stats