Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Nghiêm túc trong việc học, luôn nỗ lực không ngừng là câu chuyện của Lưu Biêu Nghị (sinh viên Khoa Kỹ thuật Phần mềm), một trong hai sinh viên tốt nghiệp với xếp loại Xuất sắc của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trong năm vừa qua.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Biêu Nghị cho biết: “Nếu bạn muốn học tốt, đạt kết quả cao thì nên suy nghĩ lại về sự ưu tiên của bản thân, không bị chi phối, phân tâm bởi những việc không cần thiết. Bên cạnh đó, tinh thần học tập cũng cần được chú trọng, không nên nghĩ là học để đủ điểm cho một môn nào đó mà hãy nghĩ là học làm sao để tiếp thu nhiều kiến thức nhất. Mọi môn học đều không quá khó khăn nếu mình tập trung và đầu tư đúng mực cho nó. Chính vì vậy, từ khi còn là sinh viên mình đã luyện tập kỹ năng lên kế hoạch làm việc và sắp xếp thời gian để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất”.

Trong quá trình rèn luyện thói quen sắp xếp thời gian, Biêu Nghị cũng gặp không ít trở ngại. “Trở ngại thứ nhất là sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên trong ngày, tuần, tháng đồng thời xác định được mục tiêu của công việc. Trở ngại thứ hai là sự sai lệch giữa kế hoạch với thực tế” - Biêu Nghị chia sẻ.

Để khắc phục những chướng ngại đó, Biêu Nghị đã áp dụng công thức Eisenhower Matrix. Theo công thức này, công việc được phân bổ theo 2 trục là trục quan trọng và trục khẩn cấp. Biêu Nghị sẽ tập trung hoàn thành những công việc vừa quan trọng vừa khẩn cấp trước, rồi đến những việc khẩn cấp, tiếp theo là việc quan trọng. Nhờ vậy, các hoạt động trong ngày của Biêu Nghị luôn được bảo đảm, ổn định.

Bên cạnh việc học, Biêu Nghị cũng dành thời gian cho việc cải thiện các kỹ năng mềm bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa. Theo Biêu Nghị, việc tham gia Ban học tập của khoa Công nghệ phần mềm đã giúp anh tự tin hơn, kỹ năng thuyết trình trước đám đông cũng nhờ đó mà cải thiện. Đồng thời, việc tham gia Ban học tập với hoạt động tiêu biểu là chia sẻ kiến thức còn làm Biêu Nghị ý thức được ý nghĩa lớn lao của việc chia sẻ và cống hiến. Đây cũng là thành tựu lớn nhất, đáng trân trọng nhất trong những ngày tháng học tập tại UIT của anh.

Với Biêu Nghị, quyết định học tập tại UIT chính là một quyết định đúng đắn và xứng đáng với những kì vọng của anh. “Ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường, mình đã quyết định nghề nghiệp tương lại chính là kỹ sư phần mềm. Nhờ vào những kiến thức, kỹ năng cùng với thái độ được đào tạo tại UIT mà ước mơ của mình được thực hiện ngay khi vừa ra trường” - Biêu Nghị tâm sự.

Hiện tại, Biêu Nghị vẫn đang phấn đấu từng ngày để viết tiếp ước mơ của bản thân. Không chỉ dừng lại ở những ước mơ nhỏ, Biêu Nghị đang ấp ủ về việc phát triển và điều hành một hệ thống phần mềm hữu ích, phục vụ cho đất nước trong tương lai.

Phượng An

async> View My Stats