Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Sau khi đạt giải nhất tại cuộc thi Nghiên Cứu Khoa Học Sinh Viên Eureka 2020, chàng sinh viên Lê Khắc Tiến tiếp tục ghi tên mình với bài báo khoa học đăng tại Tạp chí Computers & Security 2021 (Hà Lan).

Những thành tích Lê Khắc Tiến đã đạt được tại UIT

Lê Khắc Tiến đã tốt nghiệp khoa Mạng Máy tính và Truyền thông với GPA 8.0. Trong suốt quá trình nghiên cứu, Tiến đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tiến là chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu Khoa học Sinh viên 2020 “Phát Sinh Dữ Liệu Tấn Công Đánh Lừa IDS Bằng Mô Hình Sinh Đối Kháng”. Tiến là đồng tác giả đề tài: “Deceive Intrusion Detection System with GAN and Function-Preserving on Adversarial Samples in SDN-enabled networks” đạt giải thưởng Nghiên cứu Trẻ xuất sắc - Hội nghị VANJ 2020. Không dừng lại ở đó, Khắc Tiến là thành viên của nhóm nghiên cứu đề tài “Giải pháp tăng cường an ninh trong mạng thành phố thông minh khả lập trình sử dụng mạng sinh đối kháng và Blockchain” với giải nhất trong lĩnh lực Công nghệ Thông tin - giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Eureka 2020. Mới đây, bài báo của Tiến “DIGFuPAS: Deceive IDS with GAN and Function-Preserving on Adversarial Samples in SDN-enabled networks” được chấp nhận tại Tạp chí Computers & Security 2021 (Hà Lan).

Ngoài các hoạt động nghiên cứu, Tiến còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và sinh hoạt ở CLB Võ thuật UIT (UMA). Tiến chia sẻ “Mơ ước giản đơn của mình khi vào đại học là được đi tình nguyện, được tới những nơi khó khăn giúp đỡ mọi người. Mình có tham gia chương trình Mùa Hè Xanh 2017 đội hình thường trực Bình Long, 3 lần Trung thu về bản, Trung thu yêu thương do UMA tổ chức trong các năm 2017-2019. Sau những chuyến đi tới những miền đất còn nghèo, người dân còn khó khăn là những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên để rồi mình hiểu sâu sắc hơn về sự cực nhọc của ba mẹ ở nhà và thêm yêu ba mẹ hơn.”

Khởi nguồn của niềm đam mê nghiên cứu khoa học

Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghiên cứu khoa học, Khắc Tiến tâm sự “Mình tình cờ được giới thiệu InSecLab trong một tiết học, rồi tò mò lên sinh hoạt và được biết đến thầy Phạm Văn Hậu và thầy Phan Thế Duy, hai thầy mà sau đó là giảng viên hướng dẫn của mình từ Đồ án chuyên ngành, Khóa luận tốt nghiệp và các Nghiên cứu Khoa học khác.” Tại đây, Tiến được các anh chị học thạc sĩ, làm nghiên cứu tận tình chỉ bảo, giúp đỡ và đồng hành trong suốt quá trình Nghiên cứu Khoa học. Đối với Tiến nói riêng thì InSecLab là môi trường học tập nghiên cứu của nhiều bạn sinh viên, một môi trường rất tốt cho việc trao đổi và học hỏi.

Khó khăn lớn nhất với Tiến là việc sắp xếp thời gian thực hiện nghiên cứu, bởi Tiến đã tốt nghiệp và đi làm. Trong khoảng thời gian thực hiện nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp, Tiến đã phải xin nghỉ làm ở công ty để tập trung toàn thời gian cho khóa luận của mình. Khắc Tiến tỏ lòng biết ơn đến sự hỗ trợ, đồng hành  của các thầy và các anh chị ở phòng thí nghiệm đã giúp Tiến vượt qua giai đoạn khó khăn. Đối với khó khăn trong thời gian thực hiện bài báo nộp tạp chí Computer & Security 2021, Tiến thường tranh thủ thời gian sau giờ làm ở công ty, đi cà phê làm việc cuối tuần với thầy và nhóm nghiên cứu, hoặc lên InSecLab.

“UIT là một môi trường năng động, trẻ trung và cởi mở”

Đối với Tiến, “UIT là một môi trường năng động, trẻ trung và cởi mở”, cơ sở vật chất được đầu tư khá đầy đủ và hiện đại. Ở UIT có nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ nước ngoài, nhiều giảng viên trẻ, đầy nhiệt huyết và quan tâm đến sinh viên.

Khắc Tiến gửi lời cảm ơn “sâu sắc đến thầy Phạm Văn Hậu, thầy Phan Thế Duy và nhóm nghiên cứu Phòng thí nghiệm An Toàn Thông Tin (InSec Lab) đã đồng hành cùng Tiến trong suốt thời gian tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học. Chúc cho InSecLab, cho UIT sẽ có thêm nhiều thành công, chắp cánh mơ ước cho thêm nhiều bạn sinh viên ham thích Công nghệ”

Với những thành tích đã đạt được, chúc Khắc Tiến sẽ mãi giữ được niềm đam mê của mình và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa.

Như Ý

async> View My Stats