Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Sau đúng 1 tháng (28/1-28/2) mở cổng đăng ký dự thi, gần 85 nghìn thí sinh đã xác nhận đăng ký thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG-HCM tổ chức vào cuối tháng 3 này.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết: đây là năm thứ năm diễn ra Kỳ thi ĐGNL này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay với gần 85 ngàn thí sinh đến từ các trường THPT trên cả nước tham gia.

Tại UIT, trong những năm qua, UIT đã khẳng định vị thế bằng uy tín về chất lượng đào tạo vượt trội nên thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Đối với riêng UIT, theo báo cáo thống kê, sau khi đóng cổng đăng ký dự thi, tổng số nguyện vọng đăng ký vào UIT là gần 23 nghìn nguyện vọng, tăng 164% so với năm ngoái. Đi cùng với đó, số thí sinh có đăng ký nguyện vọng vào UIT tăng 170% với khoảng 13 nghìn thí sinh. Đồng thời, tổng số nguyện vọng 1 vào UIT cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2021 với khoảng 5 nghìn nguyện vọng.

Tại UIT, các ngành học có số lượng nguyện vọng đăng ký vào lần lượt là ngành Công nghệ Thông tin (5614 nguyện vọng), Kỹ thuật phần mềm (3592 nguyện vọng), Khoa học Máy tính (3385 nguyện vọng) và Trí tuệ nhân tạo (1501 nguyện vọng).

Được biết, kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2022 sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 27/3 tại 17 tỉnh thành. Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Do vậy kỳ thi đánh giá năng lực không phải là kỳ thi bắt buộc để tuyển sinh vào ĐH Quốc gia TP.HCM. Nếu tham gia kỳ thi này thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác.

Nhật Phương

async> View My Stats