Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Ngày 28/11 vừa qua, Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân đợt 2 năm 2019 tại Trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đối với các bạn sinh viên, đây là ngày đánh dấu việc các bạn sẽ sống một cuộc đời độc lập và mở ra cho các bạn những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp.

Hãy vượt qua những thử khách và khó khăn để cống hiến.
Người ta hay nói “thầy cô là những người đưa đò” và ngày lễ tốt nghiệp chính là ngày những con đò cập bến ước mơ. Có thể nói, lễ tốt nghiệp là thành quả của một trường đại học, là khoảnh khắc mà cuộc đời sinh viên bước sang trang mới, mang nhiệt huyết và sức trẻ cống hiến cho xã hội.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin đã chia sẻ: “Các bạn tân thạc sĩ, tân kỹ sư, tân cử nhân thân mến, trong buổi lễ long trọng đánh dấu thời khắc quan trọng này, các bạn đã chính thức trở thành các thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân sẵn sàng đối mặt với thử thách và khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp phát triển và bảo vệ tổ quốc. Đất nước đang chờ các bạn. Chúng tôi rất tự hào về các bạn.”

Hãy biến những thứ nhỏ bé thành những điều tuyệt vời
Tại buổi lễ tốt nghiệp, Lê Trịnh Khánh Duy – chàng sinh viên thuộc khoa Khoa Học Máy Tính đã đứng trên sân khấu chia sẻ về những kỷ niệm, mục tiêu trong tương lai: cùng thế hệ trẻ cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Khánh Duy vẫn còn nhớ như in những cảm xúc từ ngày đầu tiên nhận được thông báo đậu Đại học Công nghệ Thông tin cho tới buổi lễ tốt nghiệp này. Ngày đầu tiên nộp hồ sơ nhập học, Khánh Duy đã ngủ quên trên xe bus đến tận Bến xe miền Tây, rồi lại xuống nhầm trạm để phải đi bộ thật xa tới trường. Những kỷ niệm tại UIT vẫn luôn nằm trong tâm trí Duy, từ việc được truyền cảm hứng từ thầy cô cho tới việc học tập thêm nhiều kỹ năng và nghiên cứu.
“Những khoảnh khắc khi chúng ta gặp những con người mới. Những bạn bè tạo ra những câu chuyện đáng nhớ trong học tập, vui chơi, hay đặc biệt là tình yêu. Tôi biết có những anh chị lập gia đình từ những cuộc gặp gỡ này. Chúng ta đã đang xây dựng và kết nối những tình bạn suốt đời ngay chính tại nơi đây. Thậm chí là cả gia đình. Đó là một phần lí do mà tôi yêu nơi đây. Cảm ơn mọi người, cảm ơn UIT.” – Khánh Duy đã vô cùng xúc động khi phát biểu những lời này tại buổi lễ tốt nghiệp.
Khánh Duy tin rằng “Thế hệ sinh viên chúng ta đang ở thời điểm mà tìm kiếm mục đích là cực kì quan trọng”. Thế hệ trẻ sẽ bắt đầu thực hiện những điều tuyệt vời từ những điều nhỏ bé cho dù có gặp phải những sai lầm và vấp ngã.

“Xây dựng tàu cao tốc Bắc-Nam đệm từ hay trị bệnh ung thư bằng chỉnh sửa gene, những hệ thống nuôi thuỷ hải sản tự động và an toàn để mà người miền Trung khỏi phải sợ thất thoát nhiều sau bão,… Tất cả mọi thứ tôi tin đều có thể liên quan đến Công Nghệ Thông Tin. Những thứ tuyệt vời này tôi tin nằm trong bàn tay của chúng ta.” – Niềm tin mãnh liệt về một tương lai mang công nghệ giải quyết vấn đề khó khăn của xã hội đã lan tỏa khắp hội trường lễ tốt nghiệp.
Khánh Duy cũng thay mặt toàn thể sinh viên gửi lời cảm ơn đến tất cả phụ huynh – người đã đồng hành, là chỗ dựa vững chắc cho các ban trên con đường trưởng thành, lời tri ân đến với thầy cô và cán bộ UIT – người xây dựng thế hệ trẻ trong tương lai.

"Chia tay hôm nay, xin hẹn ngày gặp lại. Trường luôn mở rộng vòng tay chào đón tất cả các bạn với tư cách là cựu sinh viên, là đối tác của Trường,...Chúc cho các Tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân luôn có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và thành công trong cuộc sống" - PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh chia sẻ.

Vũ Phong Huyền

async> View My Stats