Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Là đơn vị đã đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần cho sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM là trường ĐH đầu tiên phía nam ký kết hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao với Tập đoàn công nghệ Naver tại Việt Nam.

Chiều ngày 25/7 vừa qua, Lễ Ký kết MOU giữa Naver và Trường ĐH Công nghệ Thông tin đã diễn ra với sự góp mặt của cấp lãnh đạo, trưởng Trung tâm Lập trình Naver Vietnam, các trưởng phòng của Naver Vietnam cùng với Ban Giám hiệu, các lãnh đạo các Phòng/Ban/Khoa/Bộ môn, các đối tác của Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Tại Lễ Ký kết, hai bên đã thảo luận và quyết định thực hiện các hoạt động hướng đến những mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, phát huy hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm. Hợp tác triển khai một số hoạt động như tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn, nhằm tăng cường thêm các kỹ năng về Công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Park Dong Jin, Tổng giám đốc Naver Việt Nam, cho biết UIT là trường đại học đầu tiên ở TP HCM bắt tay hợp tác đào tạo nhân tài công nghệ thông tin tại phía nam với Naver. "Chúng tôi kỳ vọng vào kết quả đạt được và mong chờ được đón chào các nhân tài trẻ đến làm việc tại Trung tâm lập trình của Naver tại Việt Nam", ông nói.

Trong hoạt động đào tạo ngắn hạn, sinh viên nhà trường sẽ có cơ hội tham gia 2 chương trình đào tạo Frontend engineer và Backend engineer sẽ được tổ chức mỗi khóa 10 tuần, mỗi lớp gồm 20 sinh viên. Các học viên sẽ có cơ hội học tập và tiếp xúc với các công nghệ của Naver. Dự kiến 2 học viên xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc tại Trung tâm Lập trình của Naver tại Việt Nam.

PGS. TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng rằng sinh viên của nhà trường có thêm nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT tại Trung tâm Lập trình Naver Vietnam, đồng thời khẳng định vị trí đối tác vững chắc trong việc xây dựng dự án Vành đai R&D AI của Naver.

Phương Anh

async> View My Stats