Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Sáng 20/2, vòng thi toàn quốc của cuộc thi lập trình ICPC năm 2021 diễn ra với 363 đội tuyển trên cả nước. Đội thi UIT.Excalibur của trường ĐH Công nghệ Thông tin đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc.

Thành viên của đội thi UIT.Excalibur gồm: Hà Văn Hoàng, Phan Trường Trí và Lê Nhật Huy. Các thành viên UIT.Excalibur là những sinh viên năm 1, năm 2 xuất sắc từng đoạt các giải Nhất, Nhì trong kỳ thi Chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học.

Được biết, 363 đội thi ICPC quốc gia năm 2021 tập hợp những sinh viên, học sinh các trường ĐH-CĐ, THPT chuyên trên cả nước. Vòng thi quốc gia diễn ra tập trung tại 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hoà). Sau vòng  thi này, 100 đội tuyển sinh viên xuất sắc nhất trong cả nước sẽ tiếp tục tham dự vòng thi ICPC khu vực Châu Á. Dự kiến, vòng thi này sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh UIT.Excalibur, trường ĐH Công nghệ Thông tin đã triệu tập thêm 5 đội tuyển nhằm phục vụ cho vòng thi sắp tới của cuộc thi lập trình ICPC. Được tuyển chọn kỹ càng, các sinh viên được tham gia vào đội thi đều là những sinh viên đang theo học tại chương trình tài năng có thành tích học tập tốtcao, hoạt động tích cực . Với mục tiêu đạt được thành tích cao nhất, các đội tuyển sẽ được các chuyên gia hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình huấn luyện và đào tạo trong suốt thời gian chuẩn bị.

Nhờ vào những chính sách thu hút những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ bằng chính sách học bổng ấn tượng cùng với chương trình đào tạo tài năng vượt trội mà trong những năm qua, UIT là 1 trong những trường đại học có sinh viên luôn đạt thành tích cao tại cuộc thi lập trình ICPC.

Với chương trình đào tạo tài năng, UIT tuyển chọn những sinh viên xuất sắc nhất, đào tạo & bồi dưỡng bởi những chuyên gia đầu ngành; ngay từ sinh viên năm nhất, năm hai đã được trao cơ hội tham gia các kỳ thi lớn, cọ xát, nâng cao chất lượng cho sinh viên. Ngoài việc ủng hộ tinh thần và tạo điều kiện tốt nhất cho các đội thi, trường ĐH Công nghệ Thông tin còn triển khai quỹ học bổng UIT HONORS CHALLENGE nhằm khuyến khích những sinh viên giỏi liên tục nỗ lực để đạt được những thành tích đỉnh cao. Với niềm kỳ vọng từ phía nhà trường, mong rằng các đội tuyển sẽ thi đấu hết mình, gặt hái những kết quả tốt nhất.

Thụy Văn

async> View My Stats