Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Vào 13g30p ngày 11/08, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có chuyến thăm Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) tại phòng E6.01 – Khoa Kỹ thuật máy tính. Qua trao đổi, Thứ trưởng Trần Duy Đông và các thành viên của Bộ nắm được thực trạng đào tạo nguồn nhân lực Thiết kế vi mạch và đưa ra phương hướng đầu tư phát triển lĩnh vực Thiết kế vi mạch trong thời gian tới.

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu về việc đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Thiết kế vi mạch tại Khoa Kỹ thuật Máy tính, tình trạng khai thác và sử dụng các trang thiết bị của khoa trong đào tạo và nghiên cứu Thiết kế vi mạch.

Đoàn của Bộ Khoa học và Công nghệ đến thăm phòng LAB của UIT

Đại diện nhà trường, TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính đã trao đổi với Đoàn công tác về tình trạng sử dụng các trang thiết bị trong việc đào tạo và nghiên cứu phát triển vi mạch tại Trường Đại học Công nghệ thông tin trong những năm qua.


TS. Nguyễn Minh Sơn giới thiệu đến Đoàn làm việc các trang thiết bị của nhà trường


Đoàn làm việc tìm hiểu về các chương trình nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM

Trong chuyến thăm, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM trong công tác đào tạo và giảng dạy các kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Đặc biệt Thứ trưởng Trần Duy Đông đánh giá cao chất lượng đào tạo của Khoa thông qua báo cáo tình trạng có việc làm 100% sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế vi mạch, mức lương cao của kỹ sư mới tốt nghiệp, số lượng kỹ sư tốt nghiêp ngành Thiết kế vi mạch của Khoa Kỹ thuật máy tính đang làm việc tại nước ngoài và số lượng kỹ sư đang học tập bậc cao hơn. Thứ trưởng đề nghị các bên liên quan của Bộ tăng cường đầu tư nguồn lực nhằm phát triển lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Đại điện Ban Kế hoạch Đầu tư và Ban Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia Tp. HCM trao đổi với Thứ trưởng và các thành viên trong Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về sự hiệu quả trong công tác triển khai trang thiết bị đầu tư tại Đại học Công nghệ thông tin, đồng thời thảo luận đưa ra các kế hoạch phát triển lĩnh vực Thiết kế vi mạch trong thời gian tới.

Tin: Thùy Linh

async> View My Stats