Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Mỗi khi nhắc đến sinh viên học IT, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Những anh chàng với mái tóc rối bù và cặp kính cận siêu dày lúc nào cũng mang trên vai balo nặng trịch và chiếc laptop trên tay? Nhưng đó là chỉ khi bạn chưa biết đến UIT - ngôi trường với hội “trai xinh gái đẹp” cực kỳ tài năng, dễ gần, dễ mến, vui tính và đa tài mà điển hình là anh chàng sinh viên năm nhất Đoàn Anh Dũng - một trong những sinh viên UIT xuất sắc đã đem giải khuyến khích cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28

Thế nhưng, tất cả những gì về bạn ấy không phải chỉ có thế, cùng UITTalk lắng nghe những câu chuyện được chia sẻ từ phía bạn ấy nhé.

Có dịp được trò chuyện cùng với Dũng là một điều rất tuyệt vời, bạn nhiệt tình chia sẻ: “Mình rất vui khi có dịp được đem đến cho UITTalk những suy nghĩ về chuyến hành trình của mình. Là một cựu chuyên toán của trường THPT Chuyên Bình Long tỉnh Bình Phước, mình không chỉ đam mê việc học hành, nghiên cứu khoa học mà còn thích cả việc lập trình, chơi đàn guitar và thể thao nữa. Đó là lý do mà mình tham gia đội tuyển Tin của trường và tham gia các cuộc thi khoa học, dù chỉ đạt hai giải Ba cấp tỉnh chuyên Tin và một giải Ba kỳ thi Tin học trẻ nhưng với mình đó là minh chứng cho những nỗ lực mà mình vất vả mới có được…”

Khi được hỏi về lý do chọn UIT là nơi bắt đầu cho hành trình chinh phục giấc mơ của bản thân thay vì các trường Đại học danh tiếng khác, Dũng trả lời: “Lúc chọn trường, mình thật sự rất ấn tượng ngành an toàn thông tin của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM và trước đó cũng có ấp ủ ước mơ về làm bảo mật. Có thể nói đây cũng là cơ duyên đưa mình vào UIT đó, vì khi vào đây rồi tìm hiểu mới biết thì ra đây cũng là một trong những thế mạnh của trường. May mắn thật đấy! Mình rất thích cách dạy ở trường, thầy cô không chỉ nhiệt tình giảng dạy mà còn rất thân thiện với sinh viên nữa. Mặc dù vậy, vẫn có những khoảng cách để sinh viên tăng cường tinh thần tự học hỏi hơn...”

Bên cạnh đó, Dũng cũng hào hứng chia sẻ thêm “Mặc dù chỉ mới năm nhất thôi nhưng cá nhân mình đã thấy UIT đem đến cho mình và các bạn sinh viên khác rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Trường mình nổi tiếng bởi lượng deadline dày đặc, nhưng theo mình thì nó không có gì áp lực cả, ngược lại còn rất thoải mái. Theo mình thì đó cũng là một trong những thử thách mà nhà trường đem đến cho sinh viên để họ có thể thách thức bản thân trước khi bước chân vào làm việc ở các công ty, doanh nghiệp sau này.”

Hiện tại, Dũng vẫn đang ấp ủ việc trau dồi bản thân thật nhiều để có cơ hội đi thực tập sớm, xa vời hơn nữa, mình muốn làm chuyên viên bảo mật cho Vingroup.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì buổi trò chuyện ngày hôm nay. UITTalk chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập cũng như sự nghiệp bạn nhé!

Thùy Trang

async> View My Stats