Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Chương trình Chất lượng cao (CT CLC) của trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM (UIT) hằng năm vẫn luôn thu hút đông đảo lượng hồ sơ đăng ký ứng tuyển của nhiều bạn học sinh, không chỉ bởi điều kiện đầu vào có vẻ dễ thở hơn, mà còn có hết thảy những quyền lợi gần như tương đương với chương trình Tiên tiến hoặc Tài năng, chẳng hạn như: sĩ số lớp nhỏ, cơ sở vật chất hiện đại và được đào tạo bằng tiếng Anh trong quá trình học, v.v… Đây vẫn là một lựa chọn tốt cho các bạn nào muốn trải nghiệm những cảm giác mới lạ và thú vị khi trở thành tân sinh viên của trường.

Cùng mình khám phá và tìm hiểu thêm về những điểm nổi bật đáng chú ý về chương trình này tại UIT nhé!

Điều gì khiến cho chương trình Chất lượng cao của UIT khác biệt với các chương trình còn lại? Đó chính là mặc dù “chất lượng cao”, nhưng “học phí của chương trình thậm chí còn thấp hơn cả chương trình Tiên tiến”...

Điểm nổi bật đầu tiên của chương trình này chính là việc chú trọng vào kỹ năng giảng dạy và tăng cường sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trong suốt quá trình học, làm bài thi, viết bài luận, vân vân và mây mây. Vì hầu hết chương trình đào tạo của CLC đều được bổ sung từ giáo trình của nước ngoài, nên việc thuần thục Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên tốt nghiệp.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa CT CLC với chương trình Tiên tiến chính là giáo trình không hoàn toàn 100% bằng Tiếng Anh, nên sẽ có một số môn bạn vẫn được học bằng tiếng Việt. Đây hoàn toàn là một điểm cộng của chương trình vì nó phù hợp cho những ai dẫu chưa tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình, nhưng vẫn mong muốn có cơ hội được học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế.

Đó cũng là lý do mà mức học phí của chương trình cũng chỉ dao động từ 30 - 40 triệu/năm đấy các bạn ạ.

Sinh viên được gì khi tham gia chương trình đào tạo Chất lượng cao của UIT ?

Rất nhiều là đằng khác, chẳng hạn, sinh viên sẽ được thụ hưởng các tiện ích như sĩ số lớp thấp (tối đa 40 sinh viên/lớp), tương tác giữa sinh viên và giảng viên tốt hơn, sinh viên có cơ hội thực hành nhiều hơn; cơ sở vật chất tiện nghi, phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu như khu vực học tập và thư viện riêng; giảng viên xuất thân từ các trường danh giá nên đảm bảo kiến thức và kỹ năng truyền đạt tốt.
Ngoài ra, CT CLC ở trường còn có các học bổng dành riêng cho sinh viên với mức học bổng khuyến khích học tập từ 15 triệu đồng trở lên và học bổng của các công ty, tập đoàn lớn trị giá hàng trăm đô la dành riêng cho sinh viên chương trình này; có thể nói, cơ hội nghề nghiệp dường như luôn rộng mở cửa chào đón các bạn, rõ ràng, với điều kiện được nhận, thì học phí không còn là quá cao nữa.

Các ngành đào tạo hiện tại của chương trình Chất lượng cao cũng khá đa dạng, gồm có: Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Khoa học máy tính, Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản.

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đều có chương trình Chất lượng Cao, nhưng việc chọn học CT CLC tại một trường đại học uy tín và chất lượng sẽ giúp công việc chuẩn bị hành trang vào tương lai của bạn tốt hơn rất nhiều. Đó chính là lý do mà cho tới thời điểm hiện tại, chương trình này của Trường Đại học Công nghệ thông tin vẫn luôn dẫn đầu những chương trình thu hút đông đảo sinh viên khắp nơi đăng ký vào mỗi đợt tuyển sinh về.

Còn bạn, liệu bạn đã sẵn sàng trở thành Tân sinh viên của chương trình đào tạo Chất lượng cao của UIT chưa?

Thuỳ Trang

async> View My Stats