Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh - sinh viên trên cả nước đã được nghỉ học cho tới hết tháng hai. Tìm cách vượt qua trở ngại, các bạn sinh viên UIT đã cùng nhau ứng dụng công nghệ để hỗ trợ nhau trong việc học tập.

Tinh thần tự học và thái độ chủ động trong việc học tập

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có Công văn số 431/BGDĐT-GDTX ngày 14/02/2020 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19. Bộ Giáo dục đã quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành giáo dục và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Với tinh thần tự giác cao, luôn cố gắng không ngừng học hỏi và trao dồi kiến thức. Sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin ĐHQG-HCM đã cùng nhau ứng dụng các tiện ích công nghệ hiện đại, hỗ trợ nhau trong việc ôn tập và trao dồi kiến thức

Ứng dụng công nghệ vào học tập

Dù không gặp được nhau nhưng UITers đã thông qua các diễn đàn và fanpage để tiền hành trao đổi học tập. Trên diễn đàn và fanpage của trường đại học có rất nhiều nội dung và kiến thức được các bạn chia sẻ trên đó một cách tường tận, chi tiết, và dễ hiểu.

Một trong những group diễn đàn được các bạn quan tâm nhiều và ưa thích nhất đó chính là fanpage ‘Ban học tập Công nghệ Thông tin’. Đối với những ai đam mê và mong muốn học chuyên ngành công nghệ thông tin, thì bạn không thể bỏ qua group này:  hữu ích và hiệu quả dành cho các bạn sinh viên. Với mục đích xây dựng một môi trường học tập cho tất cả các bạn sinh viên, Ban học tập Công nghệ Thông tin đã ra đời như một địa chỉ đáng tin cậy về tài liệu, đề thi tham khảo, video hướng dẫn, lời giải dạng file cũng như hình ảnh, source code,... ở các môn đại cương và cơ sở ngành, có tất cả các kiến thức cần thiết liên quan đến ngành công nghệ tin học như nhập môn lập trình , nhập môn điện tử cho đến đại số tuyến tính hay giải tích,... đều được cập nhật và phổ biến trên diễn đàn.

Ngoài ra, các bạn sinh viên UIT còn trao đổi với nhau thông qua hình thức live streaming (live streaming là một hình thức truyền tải trực tiếp nội dung trên internet). Call video nhóm, lập group, diễn đàn để giải đáp thắc mắc cũng đã được các bạn sử dụng tối đa để chia sẻ tài liệu và nội dung môn học trong bối cảnh phức tạp như hiện nay.

Học chưa bao giờ là đủ đối với sinh viên UIT

Thêm nữa, sinh viên UIT còn không ngại khó khăn tổ chức các buổi offline một cách an toàn và đầy hiệu quả để hỗ trợ nhau học trực tiếp, vì họ ý thức được rằng nếu như không có tinh thần tự giác học tập thì sẽ không thể đáp ứng trước sự thay đổi của xã hội hiện đại

Nhiều bạn sinh viên UIT thậm chí còn xin vào thực tập tại các doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Vũ Phong Huyền

async> View My Stats