Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Sinh viên Đoàn Văn Hiếu (khoa Kỹ thuật Máy tính) Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ 15.

Cuộc thi Annual International Microelectronics Olympiad (AMO) – Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ 15 được tổ chức online vào ngày 08/12/2020, với sự góp mặt của 370 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia bao gồm: Armenia, Argentina, Brazil, Ai Cập, Peru, Nga, Serbia, UAE, Ukraine và Việt Nam.

Để tham gia tại vòng Chung kết thế giới, các thí sinh đã phải trải qua và đứng đầu vòng quốc gia nơi mình đại diện. Sinh viên Đoàn Văn Hiếu đến từ Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường ĐH Công nghệ Thông tin đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng Chung kết thế giới.

Được biết đây là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, Việt Nam mới đạt thành tích top đầu trong một cuộc thi quốc tế uy tín về lĩnh vực Thiết kế Vi mạch. Qua đó, sinh viên Đoàn Văn Hiếu cũng góp phần khẳng định trình độ của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với những cường quốc trong lĩnh vực Vi Điện tử, khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Một lần nữa, trường Đại học công nghệ thông tin xin được chúc mừng sinh viên Đoàn Văn Hiếu. Hy vọng Hiếu sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm học tới.

--------------------------------------------------------------

Cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực Vi điện tử (VĐT) Armenia - AMO được tổ chức thường niên cho các đối tượng trong ngành VĐT. Cuộc thi được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys – Mỹ (công ty hàng đầu thế giới cấp các công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (Electronic Design Automation - EDA), các lõi IP, VIP) với mục tiêu phát triển nền Công nghệ Thông tin (CNTT) tại nước Armenia.

Cuộc thi được tiến hành trong 2 vòng. Vòng thi quốc gia, các thí sinh của quốc gia nào sẽ thi tại các cụm thi được tổ chức quốc gia đó. Kết thúc vòng thi quốc gia, thí sinh có điểm số cao nhất tại mỗi quốc gia (kết quả được BTC Armenia tổng hợp tại tất cả các hội đồng thi tại quốc gia đó) sẽ được BTC Armenia trao chứng nhận“Best result from each country” và tài trợ hoàn toàn kinh phí để đến Armenia dự thi vòng quốc tế cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Hải Băng

async> View My Stats