Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Tối 09/12/2022, ban tổ chức kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần 31 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC 2022 công bố kết quả vòng thi khu vực châu Á. Với màn thể hiện ấn tượng, UIT tiếp tục nằm trong tốp những đội có thành tích ấn tượng, giữ vững thứ hạng cao ở các hạng mục khác nhau. Đặc biệt, Ở nội dung đồng đội vòng loại khu vực châu Á - kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, nhóm sinh viên UIT đã giành được huy chương bạc.

Các thành viên của đội bao gồm:

Võ Đặng Phương Thùy - năm 1

Phan Trường Trí - năm 2

Hà Văn Hoàng - năm 2

Đây là nội dung thi trong khuôn khổ kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế International Collegiate Programming Contest và được tổ chức theo đúng format quốc tế với các thí sinh dự thi theo đội 03 người. Tất cả các đội thi của đều đã trải qua vòng loại online trước đó để chọn ra các đội tuyển nổi bật nhất từ các trường. Đây là nội dung thi gay go nhất với thời gian làm bài liên tục 5 giờ đồng hồ, các đội thi phải tìm được lời giải chính xác tuyệt đối cho 11 vấn đề vô cùng hóc búa của ban tổ chức trong thời gian nhanh nhất. Và sau đây, chúng ta sẽ được tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của đội thi qua bạn đội trưởng - Phan Trường Trí.

Chào Trí! Thành viên của đội bạn đều đã biết nhau trước đó chưa? Các bạn đã thích nghi với việc làm việc nhóm ở cuộc thi như thế nào?

Trước đó, mình có quen bạn Hoàng thông qua các diễn đàn Tin học. Tụi mình cùng chung lý tưởng và có nguyện vọng tham gia cuộc thi giống nhau. Sau đó, thông qua Hoàng, mình biết được bạn Thùy và tụi mình thành lập đội để tham gia cuộc thi. Bản thân mình và Hoàng đã biết nhau từ trước đó và Thùy cũng nhanh chóng hòa nhập cùng bọn mình nên bọn mình bắt nhịp teamwork khá nhanh. Trước đó, mình cùng Hoàng tham gia 2 cuộc thi:  ICPC miền Nam, ICPC vòng Quốc gia. Sau khi có thành viên thứ 3, tụi mình cùng nhau điều chỉnh chiến thuật để phù hợp cho cả ba thành viên.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, bạn và đồng đội của mình đã gặp phải những khó khăn gì? Các bạn đã giải quyết nó như thế nào?

Khó khăn lớn nhất bọn mình mắc phải là gặp “bug”. Càng nhiều thành viên gặp “bug” thì khó khăn càng nhân đôi. Nhưng vẫn may là trước đó mình đã từng có kinh nghiệm và cũng được sự hướng dẫn từ thầy cô nên tụi mình cố gắng “debug” và chia sẻ tài nguyên máy hợp lý hơn. Qua những lần như vậy thì tụi mình được rèn thêm bản lĩnh xử lý tình huống, bình tĩnh hơn và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình thực hiện sản phẩm gì đó.

Bí quyết nào để cân bằng việc học và tham gia các cuộc thi một cách hiệu quả?

Mình nghĩ mỗi người sẽ có một cách phân chia thời gian khác nhau để ưu tiên những thứ phù hợp hơn với mình. Riêng mình thì cảm thấy việc học trên lớp không quá là khó khăn. Nên ngoài việc học mình và các bạn khác với sự hướng dẫn của thầy cô sẽ tham gia các cuộc thi hay hoạt động để rèn luyện kỹ năng.

Chương trình học tại UIT đã cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng gì để có thể tham gia một cuộc thi lớn như thế này?

Đối với mình, UIT là một môi trường khá năng động và hiện đại. Chương trình học ở đây không quá thiên về lý thuyết mà hướng cho sinh viên thực chiến nhiều hơn. Nhờ đó mình có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều bạn bè, anh chị, tham gia các cuộc thi để có thêm kiến thức thực tế, rèn luyện kỹ năng mềm.

Giải thưởng lần này cùng với đồng đội có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Giải bạc nội dung nội dung đồng đội vòng loại khu vực châu Á - kỳ thi lập trình quốc tế ICPC là giải thưởng chính thức của cả mình, Hoàng và Thùy. Đây là một cột mốc lớn trong đời sinh viên của 3 tụi mình. Đó cũng chính là động lực để cho tụi mình cố gắng, nỗ lực hơn trong tương lai.

Thầy cô và Nhà trường đóng vai trò như thế nào đối với thành tích lần này của đội thi của bạn?

Các thầy hướng dẫn cho bọn mình rất nhiều kiến thức bổ ích. Không chỉ có những kiến thức về chuyên môn, tụi mình còn được hướng dẫn những kiến thức ngoài chuyên môn. Mà những yếu tố ngoài chuyên môn này đã giúp tụi mình giành ưu thế trong cuộc thi. Ngoài ra các thầy cô dạy các bộ môn trên trường cũng tạo điều kiện cho tụi mình có thể dành thời gian tham gia ôn luyện và thi cử. Mình xin chân thành cảm ơn Nhà trường, các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô trong Ban huấn luyện đã giúp đỡ, tạo điều kiện tối đa cho tụi mình.

Trúc Nhân

async> View My Stats