Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Nhận học bổng du học tại Nhật Bản, cha mẹ bạn Lê Vũ Trùng Dương lặn lội 6 tiếng đồng hồ, vượt hơn 200km đến Trường Đại học nhận Giấy khen Hiệu Trưởng giúp con trai - tốt nghiệp thủ khoa ngành Kỹ thuật máy tính khóa 2015 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT). "Tôi tự hào khi con mình được học và thành tài tại nơi này....” - cô Võ Thị Hồng Hạnh - mẹ của Dương chia sẻ kèm nụ cười hạnh phúc.

Lê Vũ Trùng Dương, tốt nghiệp thủ khoa ngành Kỹ thuật máy tính khóa 2015 Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT). Khi vừa hoàn thành xong chương trình học, Dương đã xuất sắc nhận được học bổng danh giá từ Viện Khoa học và Công nghệ Nara (NAIST) và lên đường sang Nhật viết tiếp giấc mơ khi lễ tốt nghiệp chưa diễn ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được rằng bằng cách nào anh ấy đã đạt được phần học bổng giá trị của NAIST nhé!

Sinh viên UIT xuất sắc đạt học bổng du học tại viện NAIST uy tín và danh giá

Đối với nhóm ngành công nghệ thông tin, Nhật Bản là một trong những quốc gia có môi trường học tập và nghiên cứu hàng đầu được các sinh viên quốc tế hướng đến. Khi các bạn trẻ có nguyện vọng du học, các bạn sẽ đặc biệt hướng đến các suất học bổng du học, Lê Vũ Trùng Dương cũng vậy.

Viện Khoa học và Công nghệ Nara (NAIST) là viện uy tín hàng đầu Nhật Bản nằm ở vùng Kansai. Mục tiêu của Viện NAIST là tiến hành các nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực tiên phong và đào tạo sinh viên để trở thành những nhà lãnh đạo khoa học và công nghệ tương lai.

Có thể bạn chưa biết, NAIST sở hữu những phần học bổng rất giá trị nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân tài cho ngành công nghệ thông tin. Và chắc chắn rằng, con đường lấy được học bổng của viện NAIST là rất vất vả và khó khăn.

Hành trình đến với học bổng uy tín của Lê Vũ Trùng Dương

Theo bạn Dương cho biết, cơ duyên mang bạn đến với viện NAIST là do sự nhiệt tình, nhiệt huyết và thái độ tự giác học tập của mình thu hút được sự chú ý của thầy hướng dẫn và được thầy giới thiệu cho cơ hội để giành học bổng viện NAIST. Dương đã có cơ hội sang thực tập, tìm hiểu môi trường học tập cũng như nắm bắt được thông tin về các học bổng cũng như chương trình học tập.

Để đạt được học bổng của viện NAIST Nhật Bản, Lê Vũ Trùng Dương đã phải nỗ lực rất nhiều, bạn đáp ứng cả ba tiêu chí khắt khe để xin được học bổng du học: thành tích nghiên cứu, thành tích học tập và chứng chỉ Anh Văn Quốc Tế.

Dù đạt được thành tích xuất sắc nhưng Dương vẫn cảm thấy bản thân mình còn nhiều thiếu sót về kiến thức lẫn kỹ năng, bạn ấy vẫn luôn cố gắng trau dồi và rèn luyện không ngừng. Dương luôn cố gắng xác định được tại sao bạn ấy phải học những môn học đó, nó có thể được áp dụng cho việc gì, từ đó tạo cho bạn ấy động lực học tốt hơn. Trao đổi với bạn bè cũng là một cách học tập được Dương áp dụng nhiều do kiến thức sẽ được củng cố và thấy được nhiều vấn đề giúp tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn.

Dương chia sẻ: “Các thành tích nghiên cứu như bài báo quốc tế được xuất bản, các giải thưởng cuộc thi về học thuật,... cùng với thành tích học tập trong nước và tiếng Anh là những điều các bạn phải chú ý khi muốn xin được học bổng du học. Các bạn nên nào có dự định du học nên tìm các thầy/cô hướng dẫn nghiên cứu từ sớm. Cố gắng nỗ lực củng cố cả ba tiêu chí như trên, xem xét hướng nghiên cứu của mình là gì, mình muốn học ở đâu, trường nào có ngành đào tạo và đội ngũ nghiên cứu phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu hiện tại. Sau đó, theo dõi trên trang thông tin về các học bổng du học của chính phủ, hay cũng có thể liên hệ với giáo sư của các phòng thí nghiệm để trao đổi về việc nộp học bổng.”

Đôi lời nhắn nhủ đến sinh viên UIT của thủ khoa đầu ra

Môi trường đại học rất khác với thời học phổ thông, tất cả phụ thuộc vào thái độ học tập của sinh viên. Những lúc mới bắt đầu tiếp xúc với những kiến thức mới lạ, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản nhưng nếu các bạn đủ nghị lực, nhìn thẳng vào những điều mình còn yếu kém và cải thiện không ngừng.

Trùng Dương luôn tin rằng ai cũng có thể tạo ra kỳ tích: “Chỉ cần ngày hôm nay chúng ta luôn làm gì đó để trở nên tốt hơn ngày hôm qua dù là nhỏ nhất thì sau một quá trình dài rèn luyện kết quả đạt được cũng sẽ rất đáng tự hào.”

Hiện tại, Dương vẫn tiếp tục tập trung để hoàn thành việc học cao học tại NAIST và cũng trau dồi thêm tiếng Nhật để học tập và làm việc hiệu quả hơn tại Nhật Bản. Chúc Dương sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục con đường mà Dương đã chọn.

Trúc Huyền

async> View My Stats