Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Chẳng phải sinh viên trường chuyên, cũng không có quá nhiều thành tích thời đi học. Nhưng Phạm Khải Hưng (Khánh Hòa) đã bứt phá tại kỳ thi ĐGNL 2022 với một số điểm đáng ngưỡng mộ.

Xuất thân từ một gia đình có 2 anh chị em, bố bán hàng và mẹ phải đi làm tạp vụ để nuôi hai anh em ăn học. Hưng sớm nhận thức được tầm quan trọng của học hành nên em rất nỗ lực và nuôi dưỡng ước mơ lập trình khi còn học cấp 3. Vượt qua rất nhiều thí sinh khác, Khải Hưng đã xuất sắc trở thành thủ khoa ĐGNL với số điểm 1038 và chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Được biết, để có được số điểm ĐGNL cao như vậy, nam sinh người Khánh Hòa đã xây dựng cho mình một thói quen, quy trình học hợp lý. Hưng cho biết: “Mình làm thử 1 đề trước để biết cấu trúc đề và điểm mạnh/yếu để ôn tập hiệu quả, sau đó đọc kĩ kiến thức trong sách giáo khoa. Học đều tất cả các môn và làm nhiều đề để quen với dạng đề và phân chia thời gian làm bài hợp lý”.

Khải Hưng phát hiện ra bản thân có đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin từ khi còn nhỏ. Hưng thường xuyên tò mò, muốn tìm hiểu quy trình tạo ra các sản phẩm, ứng dụng liên quan đến IT. “Công nghệ thông tin là lĩnh vực có sức hút lớn với mình. Vì vậy, mình luôn tìm kiếm một ngôi trường đáp ứng việc học công nghệ thông tin, môi trường năng động, sáng tạo, tạo điều kiện để mình được tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi. Sau khi tìm hiểu thông tin từ Internet, bạn bè, mình thấy UIT rất phù hợp nên đã chọn nó”, Khải Hưng tâm sự.

Không phụ lòng mong đợi của Khải Hưng, UIT đã tạo được dấu ấn trong lòng Hưng bởi môi trường, con người và cách giáo dục tại đây. “Các anh chị, thầy cô ở UIT đều nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng nên mình đã phần nào làm quen được cuộc sống và học tập ở UIT. Phòng học ở đây rất xịn mát mẻ đầy đủ để học tập. Trường có nhiều hoạt động trải nghiệm tại các CLB, Đội - nhóm và các cuộc thi hỗ trợ kỹ năng. Thầy cô dạy công nghệ thông tin không hề khô khan mà rất hài hước, vui vẻ, gần gũi”. Hưng bày tỏ.

Vậy là hành trình chinh phục ước mơ công nghệ của Khải Hưng sẽ chính thức bắt đầu tại UIT. Mong rằng Hưng sẽ giữ được ngọn lửa đam mê ấy và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Thu Hoài