Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Sáng ngày 27/12/2022 đã diễn ra chương trình tổng kết trao giải Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Không nằm ngoài dự đoán, các sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM nhận được “cơn mưa” giải thưởng. Đặc biệt, đội Helios đến từ khoa Khoa học Máy tính đã chính thức nhận được giải NHẤT của cuộc thi, bao gồm các sinh viên: Lê Trần Trọng Khiêm; Võ Anh Hào; Trần Doãn Thuyên; Nguyễn Thành Công

Bên cạnh đó, các đội thi khác đến từ UIT cũng giành được nhiều thành tích đáng nể. Đội TIUday, AIForFun, AI Solution, Dense đã xuất sắc nhận lần lượt các giải Nhì, Ba và Khuyến khích sau khi vượt qua hơn 130 đội với 313 thí sinh đến từ nhiều Trường Đại học trên cả nước như HUST, HCMUS, VNU-UET, HCMUTE, PTIT, Fulbright,... cũng như các đội đến từ các công ty như (TMA Solutions, FPT Software, Panasonic, QAI FPT).

“Hội thảo về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công” năm 2022 chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt lĩnh vực hành chính công”. Chương trình do Sở thông tin và truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Hội thi có chủ đề “Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác (Event Retrieval from Visual Data)”. Trong đó, các đội thi phải xây dựng hệ thống tìm kiếm đoạn video theo yêu cầu của BTC trong tổng số hơn 300 giờ video cho trước. Giải pháp được đánh giá bằng hệ thống tự động dựa trên thời gian kết quả trả về và độ chính xác nhất với yêu cầu từ BTC (đoạn video cần tìm kiếm sẽ được BTC chiếu hoặc được mô tả thông qua một đoạn văn bản). Đây là bài toán có nhiều thách thức khi cần kết hợp nhiều lĩnh vực như thị giác máy tính (Computer Vision), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Xử lý tiếng nói (speech processing) cũng như cần xây dựng một hệ thống tìm kiếm có tính tương tác cao phải có tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao.

Thu Hoài

async> View My Stats