Skip to content Skip to navigation

Nền tảng thể thao Sabah

Đây chính là phát biểu đặc biệt của TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin” trong buổi Lễ bổ nhiệm được diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua.

Môi trường học tập lý tưởng

Là một ngôi trường trẻ, UIT hiểu rằng bên cạnh chất lượng giáo dục, môi trường học chính là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên. Chú trọng vào việc phát triển môi trường học tập cho sinh viên, khuôn viên UIT tràn ngập những mảng xanh mát mẻ. Không khó bắt gặp ở ngôi trường này những cây cao xòe bóng mát, những bãi cỏ xanh rì, tạo nên “view” chụp ảnh chất lượng cho biết bao thế hệ sinh viên.

Ngoài câu chuyện không gian, những hoạt động phong trào cũng thể hiện rõ sự quan tâm về “chỉ số vui vẻ của sinh viên” của nhà trường. Được đánh giá là một ngôi trường năng động, UIT tập hợp nhiều câu lạc bộ với muôn vàn hoạt động như câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ “Sách và hành động” cho những người yêu sách, câu lạc bộ “Văn nghệ Xung Kích Lossless” phục vụ những tâm hồn yêu nghệ thuật,... Những câu lạc bộ này đã tạo nên một môi trường nhiệt huyết, thúc đẩy sự phát triển trọn vẹn về cả mặt tri thức lẫn trải nghiệm cho sinh viên.

Nhắc đến UIT là nhắc đến những hoạt động đầy tâm lý và ý nghĩa. Nổi bật lên hẳn có lẽ là hoạt động của Không gian chia sẻ UIT. Duy trì hoạt động từ năm 2018 đến nay, Không gian chia sẻ luôn là địa điểm đáng tin cậy mà sinh viên nhà trường tìm đến để được trò chuyện, tư vấn và định hướng giải quyết cùng các chuyên gia tâm lý. Cô Lê Thị Minh Phượng - Phó trưởng phòng CTSV, trường ĐH Công nghệ thông tin cho biết: “Không gian chia sẻ là nơi luôn lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ giải quyết những vấn đề của các bạn sinh viên, giúp các bạn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, tư duy tích cực. Các bạn có thể xem nơi này như một gia đình thứ hai để vừa có thể giải bày những tâm sự không biết chia sẻ với ai, vừa được gặp gỡ giao lưu chia sẻ, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau”.

Bên cạnh đó là những sự ủng hộ, quan tâm đáng yêu cho sinh viên như câu chuyện chuẩn bị dù trong mùa mưa, hay là việc hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Tất cả tạo nên một UIT thân thuộc như một người bạn với sinh viên.

Niềm tự hào của sinh viên

Từ những câu chuyện kể trên, UIT đã trở thành một ngôi trường mơ ước với nhiều bạn học sinh đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin. Phạm Hoàng Phúc Thịnh - thủ khoa đầu vào kỳ thi ĐGNL 2021 (1038 điểm), sinh viên ngành An toàn thông tin từng chia sẻ: “Cảm giác thoải mái khi đứng giữa một ngôi trường có không gian thoải mái, nhiều cây xanh chính là một trong những lý do khiến mình lựa chọn UIT là nơi gửi gắm ước mơ”.

Là sinh viên có thành tích nghiên cứu nổi bật của trường, Đinh Thanh Toàn luôn cảm thấy ưu thế của mình là luôn được nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất.

“Không những thế, trong quá trình nghiên cứu khoa học, chúng mình luôn được đội ngũ giảng viên dày dặn hết mình hỗ trợ, giúp đỡ trong việc nghiên cứu để có thể tìm ra phương pháp tốt nhất, cho kết quả cao nhất và đầu tư cho việc nghiên cứu chất lượng nhất. Đồng thời, các hoạt động thực hiện bởi Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cũng góp phần thúc đẩy phong trào diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ hơn, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Và thành quả là, rất nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí, hội nghị quốc nội lẫn quốc tế” - Thanh Toàn tâm sự.

Đúng như phát biểu của Phó hiệu trưởng Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, “chỉ số vui vẻ của sinh viên” là tiêu chí quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường. Điều này đã được thực hiện bằng những hành động cụ thể, có kế hoạch và phát triển không ngừng. Đây là nỗ lực của không chỉ lãnh đạo nhà trường mà còn là tầm nhìn chung của đội ngũ cán bộ nhân viên của nhà trường.

Đoan Thanh

async> View My Stats