Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Với hàng loạt thành tích ấn tượng từ thời cấp 3, đặc biệt là giải nhì kỳ thi chọn HSG quốc gia môn Tin học, được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học; Nguyễn Trần Quang Minh dễ dàng có cho mình những suất tuyển thẳng vào các trường Đại học mơ ước. Theo đó, cùng với sự cân nhắc kỹ lưỡng từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đến môi trường học tập, Quang Minh đã chọn UIT để tiếp tục hành trình của mình.

Trong 12 năm học qua, Quang Minh luôn là học sinh giỏi, xuất sắc của trường. Mặc dù học giỏi đều các môn, nhưng Tin học là môn Quang Minh yêu thích nhất. Năm lớp 8, Quang Minh đạt giải nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học. Dù học giỏi Tin học, nhưng cuối năm lớp 9, Quang Minh không chọn thi vào lớp chuyên Tin mà em đăng ký và thi đậu vào lớp chuyên Toán, đạt điểm cao ở tốp đầu. Vào học lớp chuyên Toán, nhưng khi thi HSG cấp trường, cấp tỉnh hay quốc gia, Quang Minh chọn thi môn Tin học. Năm lớp 10, Quang Minh đạt giải nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học; lớp 11 em tiếp tục thi HSG cấp tỉnh môn Tin học và giành giải nhất, đồng thời đạt giải ba kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia môn Tin học. Lớp 12, em đạt giải nhì kỳ thi chọn HSG quốc gia, được Bộ GD&ĐT chọn vào đội dự tuyển thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học.

Để có thời gian học môn Tin học, trên lớp, Quang Minh chăm chú nghe thầy cô giảng bài các môn học và hoàn thiện bài tập tại lớp, về nhà em dành thời gian học Tin với 10-14 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Theo Quang Minh, học Tin học khó nhất là cách lập trình máy tính và làm thuật toán. Sở dĩ em đam mê môn Tin học là vì có những bài toán con người không thể làm được nhưng khi mình lập trình thì máy sẽ làm được. Tuy nhiên, để lập trình máy tính không hề đơn giản, ngoài học ở trường, em phải tự lên mạng nghiên cứu. Mỗi ngày Quang Minh đều vào diễn đàn Tin học Việt Nam để học hỏi, tìm những bài tập, lý thuyết để học, nhờ đó em làm quen với các dạng đề nâng cao và cách lập trình…

Được Bộ GD&ĐT miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và tuyển thẳng vào đại học, Quang Minh chọn học ngành Khoa học máy tính - chương trình tài năng của Trường đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM để có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này.

Khi được hỏi về chương trình tài năng của trường, Minh đáp: “các thông tin về chương trình tài năng tại UITrất hấp dẫn với em, vì em hiện giờ cũng thích việc nghiên cứu chuyên sâu, học thêm lên bậc cao học để có thể phục vụ cho nghề nghiệp”.

Thu Hoài

async> View My Stats