Skip to content Skip to navigation

Saba Sports Việt Nam

Với nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi, đặc biệt là giải Nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học năm 2023, bạn Phạm Huỳnh Long Vũ được tuyển thẳng vào chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT)

Mặc dù tìm thấy đam mê với tin học khá trễ nhưng Long Vũ vẫn theo kịp các bạn và duy trì được đam mê tới tận bây giờ. Nam sinh Đà Nẵng bắt đầu phát hiện ra đam mê với máy tính vào những năm cấp 3 khi được bạn bè rủ học cùng. Vũ chia sẻ hài hước rằng: “Em có niềm đam mê mãnh liệt với môn tin học và có thể code cả ngày mà không thấy mệt”. Bước chân vào ngôi trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Long Vũ được học tập và đào tạo bài bản hơn dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô. Ngoài ra, Vũ còn tham gia các lớp học thêm bên ngoài để nâng cao kỹ năng.

Một trong những yếu tố giúp Vũ có được thành tích cao tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2023 đó là sự kiên trì. “Em cố gắng học từng ngày, mỗi ngày 1 ít rồi nó sẽ tích tiểu thành đại. Và phải có 1 mục tiêu rõ ràng để phấn đấu thì khi đó mình sẽ có động lực và năng lượng để vượt qua khó khăn”, Vũ chia sẻ.

Được biết, Vũ được các anh chị và bạn bè giới thiệu về trường UIT. Sau đó, bạn tìm hiểu và bắt đầu có thiện cảm với ngôi trường này. “Em rất ngưỡng mộ trước thành tích của sinh viên trường. Hơn nữa, theo tìm hiểu em thấy chương trình tài năng của UIT rất phù hợp với em. Vì vậy, khi viết nguyện vọng vào Đại học, em đã ưu tiên UIT ở nguyện vọng đầu tiên”.

Bước vào cánh cửa Đại học, Long Vũ mong muốn được học những bài học từ những người cô, người thầy tâm huyết nơi đây. Đồng thời bạn cũng có dự định tham gia thi ICPC và các hoạt động khác để có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cho sau này.

Trúc Như

async> View My Stats