Skip to content Skip to navigation

Cách chơi mới chính xác nhất của bóng đá Saba

Bạn yêu thích nhóm ngành công nghệ thông tin & truyền thông ?
Bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ thông tin & truyền thông ?
Bạn muốn tìm trường đại học đào tạo nhóm ngành này phù hợp với bạn ?
Thế thì hãy dành một ít thời gian để đọc bí kíp của chúng tôi để trả lời những câu hỏi này nhé!


Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng
Nói đến nhóm ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông (CNTT & TT), có nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ về ngành để thuyết phục phụ huynh để rồi từ bỏ đam mê theo học một ngành khác. Hoặc là, các bạn chưa biết rõ về các trường đại học uy tín hiện đang đào tạo ngành này dẫn đến tình trạng học không đúng trường.

Thế nên! Nếu bạn thật sự yêu thích nhóm ngành công nghệ thông tin & truyền thông thì hãy tìm hiểu rõ những thông tin sau đây: "những kiến thức bạn sẽ được học"; "cơ hội việc làm trong tương lai", "nhu cầu xã hội", "ngành học có phù hợp với bản thân", vân vân. Ví dụ: Bạn muốn học ngành Kỹ thuật phần mềm, khi học ngành này thì bạn sẽ được học về nguyên tắc lập trình, ngôn ngữ lập trình, thiết kế web, toán cao cấp, toán rời rạc... cơ hội việc làm cho ngành Kỹ thuật phần mềm rất lớn và triển vọng như: lập trình viên, kỹ sư cầu nối,… Điều quan trọng nhất là nhu cầu xã hội về ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ không phải lo rằng thiếu cơ hội việc làm cho bản thân.

Một khi đã hiểu rõ về ngành mình yêu thích, bạn sẽ tự tin hơn trong con đường mà mình đã chọn cũng như có thông tin rõ ràng để thuyết phục phụ huynh một cách hiệu quả hơn.

Khoanh vùng các trường đại học đào tạo

Sau khi bạn đã chọn được ngành phù hợp, điều tiếp theo mà bạn phải làm là khoanh vùng xem có bao nhiêu trường có ngành bạn thích. Hiện tại ở Thành phố Hồ Chí Minh, những trường nổi tiếng về việc đào tạo nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin có kể đến như: Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM,...

Mỗi trường đại học đào tạo nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin đều có ưu điểm riêng cũng như điều kiện và khả năng của bạn phù hợp với trường nào. Để hiểu rõ được điều đó, bạn hãy tìm hiểu những khía cạnh sau: "chương trình đào tạo", "đội ngũ giảng viên", "điểm đầu vào những năm trước", "thành tích của trường về ngành đó", "học phí", "tiêu chuẩn sinh viên đầu ra", "cuộc sống sinh viên" … Từ đó, bạn có thể so sánh thông tin giữa các trường và tìm ra ngôi trường phù hợp nhất cho mình.

Chẳng hạn, trong những năm qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM thu hút rất đông thí sinh đăng ký vào học (số nguyện vọng đăng ký vào trường năm 2019 tăng gần gấp đôi so với năm 2017). Trở thành sinh viên UIT là sự lựa chọn và niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin & truyền thông.

Kinh nghiệm của bậc anh chị là điều quý báu

Hãy tìm đến những bậc tiền bối đã và đang học tại các trường có đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin để tìm hiểu thêm về môi trường học tập, giáo trình đào tạo, giảng viên,… Bởi vì đôi khi số lượng thông tin mà bạn tìm kiếm trên mạng có thể không chuẩn xác về trường. Những anh chị đã học tại trường sẽ cho các bạn lời nhận xét thông qua những trải nghiệm của họ khi học tập và hoạt động tại trường. Từ đó các bạn có thể đúc kết ra những thông tin quan trọng để đưa đến lựa chọn phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tham khảo sinh viên nghĩ gì khi học tập UIT nhé:https://www.annapalermo.com/uittalk

Bật mí nhỏ

Nếu bạn đã thực hiện xong những "gợi ý" trên mà vẫn không xác định được trường đại học phù hợp với bản thân thì bạn có thể tìm hiểu về trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG (UIT). Đây là trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về nhóm ngành công nghệ thông tin & truyền thông với chương trình đào tạo vượt trội và đội ngũ chuyên gia đầu ngành. UIT có bề dày về thành tích dạy và học, sinh viên của trường thường dẫn đầu tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Với môi trường đại học hiện đại và cuộc sống sinh viên đa dạng, UIT sẽ là điểm đến phù hợp cho bạn.

Bạn có thể thao khảo thêm "LÝ DO UIT LÀ SỰ LỰA CHỌN, ĐIỂM ĐẾN CỦA NHIỀU HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI CÁC CUỘC THI TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ"

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc chọn trường đại học nhé!

Vũ Phong Huyền

async> View My Stats