Skip to content Skip to navigation

Cá cược thể thao Saba

Tuổi tác, thời gian chưa bao giờ là rào cản để sinh viên Vương Trị An (34 tuổi) theo đuổi ngành học mình yêu thích. Anh đã tốt nghiệp Văn bằng 2 chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Công nghệ Thông tin với điểm số 8,59 và hiện đang là du học sinh tại Maharishi International University ở Mỹ.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Vương Trị An trên hành trình học tập tại UIT của mình:

Tại sao An lại muốn học Văn bằng 2?

Năm 2019, mình có cơ hội được tham dự sự kiện công nghệ ở HongKong. Tại đây mình đã bị thu hút bởi sức mạnh của ngành Công nghệ Thông tin. Trở lại Việt Nam, mình tìm hiểu và biết được UIT đang tuyển sinh hệ Văn Bằng 2 chính quy ngành Công nghệ Thông tin, mình đã không ngần ngại và đăng ký vào học.

UIT có điểm gì thu hút để An lựa chọn học tập tại nơi này?

Mình chọn UIT bởi vì UIT là thành viên của khối ĐH Quốc Gia TpHCM, là đơn vị giáo dục có chất lượng cao không những trong nước mà cả quốc tế. UIT có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình học được cập nhật theo nhu cầu của thị trường tuyển dụng.

An làm thế nào để cân bằng được việc học và việc làm để đạt được thành tích cao?

Trong thời gian đầu, mình gặp rất nhiều khó khăn để đảm bảo chất lượng cho công việc, đồng thời đáp ứng tốt những yêu cầu của môn học. Tuy nhiên, sau đó mình đã cắt giảm bớt khối lượng công việc để có thể tập trung hơn vào việc học tại UIT.

An chia sẻ một số cách để đạt thành tích cao trong học tập?

Mình bám sát nội dung bài giảng trên lớp, tập trung và hiểu bài ngay tại lớp. Mình không ngần ngại hỏi lại thầy cô, bạn bè nếu như mình không hiểu. Mình luôn tự làm tất cả các bài tập, các project được giao.

Đặc thù của những môn học ngành Công nghệ Thông tin là kiến thức rất rộng, do đó ngoài thời gian trên lớp, mình có xu hướng tìm hiểu rộng hơn từ các nguồn tài liệu khác nhau trên internet. Tuy nhiên hầu hết các tài liệu này đều là tiếng Anh, nên cũng yêu cầu sinh viên cần có vốn tiếng Anh vững để đọc và hiểu.

Khó khăn và thuận lợi khi An học tập tại UIT là gì?

Trong quá trình học, khóa của mình bị gián đoạn bởi Covid-19. Điều này khiến lớp mình không thể lên trường học được như bình thường. Tuy nhiên, nhà trường đã linh hoạt chuyển qua học online để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên. Đây vừa là khó khăn, cũng là thuận lợi, bởi vì mình không phải gấp rút chạy lên trường sau khi kết thúc thời gian làm việc ở công ty.

Tại sao bạn lại quyết định đi du học tự túc tại Mỹ?

Mỹ là nơi có rất nhiều các công ty công nghệ nổi tiếng toàn cầu. Đây cũng là nơi tạo ra rất nhiều các sản phẩm công nghệ quan trọng, tác động đến đời sống của con người. Việc tiếp tục theo học tại Mỹ sẽ giúp mình tiếp cận được nền giáo dục hàng đầu thế giới, tạo đà phát triển mạnh mẽ cho sự nghiệp sau này.

Theo An, sinh viên cần chuẩn bị những gì trước để quá trình du học được thuận lợi hơn?

Đầu tiên là tiếng Anh. Mình có thuận lợi là sử dụng tiếng Anh trong công việc hằng ngày. Tuy nhiên khi qua Mỹ, nơi có rất nhiều các giảng viên và sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, do đó cách phát âm và sử dụng tiếng Anh cũng khác nhau. Bạn cần trang bị vốn tiếng Anh tốt để có thể hòa nhập vào môi trường mới một cách nhanh nhất.

Tiếp theo là kiến thức chuyên ngành. Bạn cần nắm vững những kiến thức về lập trình để có thể tiếp thu những kiến thức cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị một sức khỏe tốt để hòa nhập với khí hậu. Nơi mình đang học có 4 tháng là mùa đông, nhiệt độ có thể giảm sâu tới -20 độ C, kèm theo thời tiết khô. Nếu không có sức khỏe tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học tập tại đây.

Với An, môi trường UIT có gì đặc biệt?

Đối với mình, mình thích nhất là các thầy cô tại UIT. Các thầy cô luôn vui vẻ và tạo không khí gần gũi, thoải mái trong suốt quá trình học. Có những hôm mình làm bài tập rất khuya, nhắn tin hỏi bài các thầy cô đều trả lời rất nhanh. Các thầy cô ở UIT là những người rất vững chuyên môn và có khả năng truyền tải kiến thức rất tốt.

Sinh viên Vương Trị An khi tìm ra được lĩnh vực mình hứng thú đã dũng cảm từ bỏ bằng Cử nhân Tài chính - Ngân hàng, theo đuổi chuyên ngành mình mong muốn. Chỉ có đam mê mới khiến chúng ta ngày càng phát triển, nâng cao giá trị của bản thân trong ngành học của mình. An đã chia sẻ “Ai cũng có thể học Công nghệ Thông tin, nhưng để có thể đi được tới mục tiêu mà mình mong muốn là cả một quá trình cố gắng và kiên trì rèn luyện. Mình rất tâm đắc câu nói của Steve Job - “Stay hungry - Stay foolish”. Mình luôn cảm thấy kiến thức mà mình đang có là chưa đủ, có rất nhiều thứ mà mình không biết, nhưng mình rất háo hức khi được học những kiến thức mới, những công nghệ mới. Đây sẽ là điều giúp mình có thể có được những thành công trong tương lai.”

Như Ý - Công tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin

async> View My Stats